Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Họp Ban chỉ đạo hoàn chỉnh hồ sơ xét công nhận xã Ia Hrú đạt chuẩn NTM năm 2017.

Ngày đăng bài: 28/11/2017
Chiều 22/11/2017, BCĐ NTM huyện Chư Pưh họp hoàn chỉnh hồ sơ xét công nhận xã Ia Hrú đạt chuẩn NTM năm 2017. Đồng chí Lê Quang Thái-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

ntm.jpg
                     Toàn cảnh họp ban chỉ đạo XDNTM

Sau 7 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, “Lấy sức dân để lo cho dân”, “Đảng viên đi trước làng nước theo sau”, đến nay, xã Ia Hrú đạt 19/19 tiêu chí NTM với tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM hơn 60 tỷ đồng 915 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 2 tỷ 180 triệu đồng đồng. Bộ mặt NTM của xã có nhiều khởi sắc. Toàn xã đã cứng hóa 100% đường trục xã, liên xã; 40,02% đường trục thôn, xóm được cứng hóa; 100% đường làng, ngõ xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa; 70,05% đường trục chính giao thông nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa. 10/10 thôn có nhà văn hóa và sân chơi thể thao đơn giản đạt chuẩn theo quy định; 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên. Tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở đạt chuẩn theo quy định gần 78,8%; 95,5% số hộ được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt gần 91,95%. Đời sống vật chất, tình thần của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân trên đầu người  cuối năm 2017 đạt gần 33,62 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,99%.
Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận và đánh giá kết quả mà xã Ia Hrú đã đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới.
          Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Thái-Phó bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình triển khai xây dựng NTM của xã Ia Hrú. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, UBND xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp tiếp tục giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí.  Đồng thời,  khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, báo cáo trình UBND tỉnh ra quyết định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2017./.
                                                                                                     Lê Trang