Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2019

Huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2019

Ngày đăng bài: 06/10/2019
Chiều ngày 01/10/2019, tại phòng họp A, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Hội nghị do đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.


2.jpg
Toàn cảnh buổi họp
 
Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm, các chỉ tiêu chưa đạt nhằm đề ra giải pháp, biện pháp hoàn thành kế hoạch năm 2019.
Trong 09 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền, vận động xây dựng Nông thôn mới đã được các cấp, các ngành, Mặt trận và các đoàn thể huyện tập trung triển khai thực hiện, qua đó nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện được chuyển biến tích cực, nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của công cuộc xây dựng nông thôn mới, vượt qua những khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, tình hình khó khăn về kinh tế để tiếp tục thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và giữ vững các tiêu chí đạt được để hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Đến nay, trên địa bàn toàn huyện có: 80,22% đường trục thôn, đường liên thôn được cứng hóa, 85,04% đường ngõ xóm sạch sẽ và không lầy lội vào mùa mưa; 99% hộ được sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn; cơ sở vật chất trường học được đảm bảo; nhiều căn nhà của hộ nghèo được quan tâm xây dựng, sửa chữa, cơ sở hạ tầng  được đầu tư khang trang hơn, vấn đề an sinh xã hội được quan tâm, chương trình mục tiêu y tế quốc gia, y tế học đường, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em… được triển khai có hiệu quả. Đến nay, trên địa bàn huyện có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đều đạt trên 10 tiêu chí, trong đó có xã Ia Rong đạt 16 tiêu chí. Trong 3 tháng cuối năm, huyện Chư Pưh phấn đấu xây dựng xã Ia Rong và 02 làng đồng bào DTTS là: Tao Kó, xã Ia Rong và Thơ Nhueng, xã Ia Phang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
Nhằm đạt được kế hoạch đề ra, kết luận Hội nghị đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành phải nâng cao tinh thần, trách nhiệm hướng dẫn, giúp đỡ xã Ia Rong, và 02 làng đồng bào DTTS phấn đấu hoàn thành đạt các tiêu chí đề nghị tỉnh xét, thẩm định đề xuất UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 theo quy định. Đối với xã Ia Blứ và xã Ia Phang là 02 xã nông thôn mới cần đảm bảo đạt chuẩn các tiêu chí nâng cao trong năm 2019, không được để rớt tiêu chí.
                                                                                                Hoan Đinh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 14
Năm hiện tại: 14
Tổng số lượt truy cập: 14
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png