Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giảm nghèo 9 tháng đầu năm 2019

Huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giảm nghèo 9 tháng đầu năm 2019

Ngày đăng bài: 20/10/2019
Sáng ngày 17/10/2019, tại phòng họp A, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác giảm nghèo 9 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Hội nghị do đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG huyện Chư Pưh; Lãnh đạo UBND, Công chức Lao động-TB&XH, cộng tác viên giảm nghèo các xã, thị trấn. Qua báo cáo của Phòng Lao động-TB&XH tại Hội nghị, số hộ nghèo cuối năm 2018 của huyện Chư Pưh là 1.667 hộ, chiếm 10,2%, phấn đấu đến cuối năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,8%. Trong 9 tháng đầu năm các chính sách an sinh xã hội và chính sách trợ giúp người nghèo về y tế, giáo dục, nhà ở, vay vốn tín dụng ưu đãi, đào tạo nghề lao động nông thôn được triển khai đồng bộ, kịp thời. Đã có 32 phòng, ban, đơn vị trực tiếp đăng ký và giúp đỡ 48 hộ nghèo trên địa bàn huyện vươn lên thoát nghèo bằng các hình thức: hỗ trợ bò giống, dê giống, hướng dẫn sản xuất, trồng trọt. Phong trào vận động quỹ “Tấm lòng vàng” đã vận động được trên 1,1 tỷ đồng sửa chữa 37 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở của xã Ia Rong.
Bên cạnh đó, các dự án, chương trình giảm nghèo cũng được triển khai có hiệu quả: dự án hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng xã đặc biệt khó khăn, thôn, làng đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 8.808 tỷ đồng; dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo với tổng kinh phí 1,995 tỷ đồng; dự án 3: hỗ trợ hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế ngoài chương trình 30a, Chương trình 135 với tổng kinh phí 105,76 triệu đồng. Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được duy trì thường xuyên, đến nay đã cấp phát 3.545 bảo hiểm y tế cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, người nghèo, cựu chiến binh, cấp phát 57.540kg gạo cho 959 em học sinh bán trú theo quy định; tổ chức 5 lớp đào tạo nghề cho 100 lao động nông thon, tạo việc làm cho trên 700 lao động, trong đó có 112 lao động đi xuất khẩu lao động tại các thị trường lao động nước ngoài.
Để công tác giảm nghèo của huyện trong thời gian tới có hiệu quả và bền vững, tại Hội nghị, đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo nâng tập trung tổ chức thực hiện các chính sách, đề xuất các giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo, huy động có hiệu quả nguồn lực từ nhân dân, cộng đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; hỗ trợ thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả và nhân rộng các mô hình giảm nghèo trên địa bàn và cộng đồng. Phấn đấu để điều kiện sống của người nghèo trên địa bàn được cải thiện rõ rệt, nhất là về thu nhập, y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh, thông tin; được tiếp cận ngày càng thuận lợi với các dịch vụ xã hội cơ bản…

 
2.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị
 
Đồng chí cũng nhấn mạnh: Để người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số không ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước, địa phương lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ vào xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân, gồm các công trình nước sạch, kiên cố hóa giao thông nông thôn, hỗ trợ đất sản xuất cho đồng bào nghèo, cho vay vốn ưu đãi để người dân cải tạo đất, mua giống và phương tiện phục vụ sản xuất, dạy nghề cho con em đồng bào.
                                                                                                 Hoan Đinh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 5
Tổng số lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png