Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 18, khóa IX (mở rộng)

Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 18, khóa IX (mở rộng)

Ngày đăng bài: 17/10/2019
Sáng ngày 15/10/2019, tại Hội trường 10/12, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị lần thứ 18, khóa IX (mở rộng) nhằm đánh tình hình thực hiện các mặt công tác 9 tháng đầu năm, quyết định nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các mặt công tác 3 tháng cuối năm 2019 và thực hiện một số công việc thuộc thẩm quyền của Ban Chấp hành. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện khóa IX; các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện ủy khóa IX; các đồng chí Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện; các đồng chí Trưởng và Phó các Ban Đảng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị-xã hội huyện; các đồng chí trưởng các cơ quan, đơn vị; các đồng chí Phó các Ban chuyên trách HĐND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo dự thảo báo cáo 9 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng giá trị sản xuất tăng 2,42% trong đó, nông-lâm nghiệp giảm 4,31%, công nghiệp-xây dựng tăng 8,21%, thương mại-dịch vụ tăng 8,75%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện theo hướng bền vững, bước đầu đạt được những kết quả tích cực, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân, đến nay toàn huyện gieo trồng thực hiện là 23.782,7ha, đạt 99,6% kế hoạch; triển khai chương trình tái canh cây cà phê được 53,5ha/35ha, đạt 152,85% kế hoạch; việc kêu gọi các doanh nghiệp, công ty đầu tư liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm được quan tâm chỉ đạo, đến nay đã triển khai thực hiện 03 chuỗi liên kết sản xuất; từ đầu năm đến nay tập trung phát triển được 06 hợp tác xã; hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay đã có 04 sản phẩm được tỉnh đánh giá đạt 3 sao. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, nên không để xảy ra cháy rừng. Chương trình xây dựng nông thôn mới, làng nông thôn mới được quan tâm đẩy mạnh, phấn đấu hết năm 2019 toàn huyện có thêm 01 xã đạt chuẩn NTM. Các chỉ tiêu giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn đạt 105% so với cùng kỳ; cơ sở hạ tầng thị trấn Nhơn Hòa được quan tâm đầu tư, qua đó tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Việc chỉ đạo xây dựng điểm trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn đạt được nhiều kết quả tích cực, qua đó góp phần xây dựng điểm trường thành trung tâm văn hóa của các thôn, làng; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường học bán trú theo đặc thù của huyện được tập trung chỉ đạo đầu tư, đến nay toàn huyện đã có 15 trường đạt chuẩn quốc gia và xây dựng được 01 trường bán trú. Các hoạt động văn hóa thông tin, tuyên truyền bám sát chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; chỉ đạo khắc phục, sửa chữa 98 cụm loa hư hỏng nhằm phục vụ công tác tuyên tuyền ở cơ sở. Các chương trình an sinh xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả, công tác giảm nghèo được chỉ đạo quyết liệt. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp được thực hiện theo đúng tinh thần của Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị. Công tác tổ chức, cán bộ thực hiện theo đúng quy trình, quy định; kịp thời kiện toàn một số chức danh lãnh đạo cán bộ chủ chốt cấp xã, các phòng, ban thuộc huyện; chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn, làng; tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu bằng hình thức trực tuyến để các chi bộ theo dõi, học tập. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ thường xuyên được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện chặt chẽ đúng theo Điều lệ đảng, góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được chú trọng; các mô hình dân vận khéo, điển hình tiên tiến được nhân rộng. Việc giám sát của Hội đồng nhân dân huyện được thực hiện theo kế hoạch. UBND huyện chủ động, quyết liệt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ nên đạt được những kết quả tích cực trên các mặt kinh tế-xã hôi, quốc phòng-an ninh. Mặt trận và các đoàn thể chính trị thực hiện tốt vai trò giám sát, tuyên truyền vận động, đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân, tập hợp đoàn viên, hội viên vào tổ chức đạt kết quả cao.
                                                                           Khánh Ly