Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Huyện ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chí

Huyện ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII

Ngày đăng bài: 14/06/2021
 Sáng 12/6, Ban Thường vụ Huyện ủy triệu tập Hội nghị cán bộ toàn huyện để sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng hình thức trực tuyến.

tt2.jpg
Đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X; Các đồng chí là Trưởng ( hoặc phó phụ trách) các cơ quan, đơn vị, ban ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Các đồng chí Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện. Theo báo cáo tại Hội nghị, kết quả điều tra dư luận xã hội về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Viện Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, 81% ý kiến được hỏi đánh giá việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên. 79% ý kiến được hỏi cho rằng việc thực hiện Chỉ thị 05 đã làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 76% ý kiến được hỏi cho rằng việc thực hiện Chỉ thị 05 góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. 71% ý kiến được hỏi cho rằng việc thực hiện Chỉ thị 05 khôi phục, củng cố lòng tin, sự gắn bó của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. 70% ý kiến được hỏi cho rằng việc thực hiện Chỉ thị 05 góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Minh Châu