Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > HĐND huyện tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã năm 2019

Ngày đăng bài: 16/10/2019
Ngày 14/10/2019, HĐND huyện đã ban hành Kế hoạch số 97/KH-HĐND về việc tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã năm 2019.

ảnh minh họa

Mục đích: Nhằm bồi dưỡng, cung cấp những nội dung quan trọng về kỹ năng hoạt động HĐND trong vai trò xem xét nghị quyết về kinh tế - xã hội; giải đáp các vấn đề vướng mắc khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã.
Yêu cầu: Đảm bảo cho các các đại biểu HĐND cấp xã được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động HĐND một cách hiệu quả. Trong quá trình tham dự Hội nghị, các đại biểu HĐND cấp xã chấp hành nghiêm thời gian quy định và tích cực nghiên cứu văn bản, phát biểu, trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.
Nội dung chuyên đề: Hội đồng nhân dân trong vai trò xem xét Nghị quyết về kinh tế - xã hội.
Thành phần: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng, Phó và thành viên của hai Ban HĐND; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN cấp xã. Công chức Văn phòng - Thống kê tham mưu giúp việc cho Thường trực HĐND cấp xã.
Thời gian, địa điểm: tổ chức 01 buổi, dự kiến vào tháng 10 năm 2019. Tại Hội trường 10-12 huyện Chư Pưh.

ĐVH