Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Kiểm tra, thẩm định kết quả tự kiểm tra đánh giá trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia

Kiểm tra, thẩm định kết quả tự kiểm tra đánh giá trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2018.

Ngày đăng bài: 25/10/2018
Chiều ngày 24/10/2018, Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 685/QĐ-UBND ngày 11/10/2018 của UBND huyện do ông Nguyễn Viết Thuận, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Đoàn tổ chức kiểm tra đánh giá trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018.

lkadkljlsdkjflks.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra 5 tiêu chuẩn theo quy định của 04 trường (Trường THCS Dân tộc Nội trú, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, Trường Mẫu giáo Bằng Lăng, Trường Mẫu giáo Bình Minh) trường đạt chuẩn quốc gia: tổ chức quản lý của nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; chất lượng giáo dục; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục. Trường THCS Dân tộc Nội trú có 100% giáo viên đạt chuẩn, có 100% giao viên đạt trên chuẩn, tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh đạt 97,2%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 100%; Trường Tiểu học Phan Chu Trinh có 100% giáo viên đạt chuẩn, có 72,2% giáo viên đạt trên chuẩn; tỷ lệ duy trì sỹ số đạt 97,1%; tuyển sinh vào lớp 1 đạt 100%; hoàn thành chương trình lớp học đạt 99%; Trường Mẫu giáo Bằng Lăng có 100% giáo viên đạt chuẩn, có 75% giáo viên đạt trên chuẩn;  tỷ lệ huy động trẻ em 5 tuổi đến lớp đạt 100%, tỷ lệ duy trì sỹ số đạt 100%; tỷ lệ trẻ em hoàn thành chương trình học giáo dục mầm non đạt 100%, tỷ lệ trẻ em được học 2 buổi/ngày đạt 100%; Trường Mẫu giáo Bình Minh có 100% giáo viên đạt chuẩn, có 71,4% giáo viên đạt trên chuẩn; tỷ lệ huy động trẻ em 5 tuổi ra lớp đạt 98%, tỷ lệ duy trì sỹ số đạt 100%; tỷ lệ trẻ em hoàn thành chương trình học giáo dục mầm non đạt 100%, tỷ lệ trẻ em được học 2 buổi/ngày đạt 100%.
Qua đó, đoàn kiểm tra đánh giá, các trường duy trì tương đối tốt 5 tiêu chuẩn. Chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu đề ra, cơ sở vật chất trường lớp được củng cố, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu dạy và học, cảnh quan khuôn viên xanh - sạch - đẹp, thân thiện. Đoàn kiểm tra, đánh giá có ý kiến góp ý để các trường có những tiêu chuẩn cần đầu tư khắc phục, đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo đề xuất UBND huyện đầu tư thực hiện đạt chuẩn. Căn cứ vào kết quả tự kiểm tra, đánh giá đoàn đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường nêu trên sớm lập hồ sơ trình UBND huyện phê duyệt giải cấp có thẩm quyền công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đ.V.H