Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Ngày đăng bài: 30/11/2018
Sáng 29/11/2018, Ban Chỉ đạo triển khai Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (Đề án 1956) của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong năm 2018 tại huyện Chư Pưh.
 
nghe.jpg
Đoàn kiểm tra làm việc với huyện Chư Pưh

 
 
Theo Báo cáo tại buổi kiểm tra của huyện, năm 2018 đào tạo được 6 lớp nghề nuôi và phòng bệnh cho dê với 120 học viên, 02 lớp nghề nuôi và phòng bệnh cho bò với 40 học viên. Tổng kinh phí thực hiện đào tạo nghề là 350 triệu đồng. Nhìn chung sau khi được đào tạo nghề, 90% người dân đã áp dụng những gì đã học vào thực tế sản xuất của gia đình, đã nâng cao được tay nghề, kỹ thuật cho bản thân và gia đình nhằm cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống.
 Trước đó đoàn đã kiểm tra trực tiếp lớp đào tạo nghề nuôi và phòng bệnh cho dê tại xã Ia Le.
dao-tao.jpg
Đoàn kiểm tra lớp đào tạo nghề tại xã Ia Le

 
Đoàn kiểm tra của tỉnh đã đánh giá cao công tác đào tạo nghề của huyện trong năm 2018 đã mở được 8 lớp dạy nghề. Trong thời gian tới đề nghị huyện chỉ đạo các ngành phối hợp tốt trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia học nghề, nhất là Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân phải tích cực trong công tác tuyên truyền đoàn viên, hội viên tham gia học nghề nhằm trang bị kiến thức tay nghề cho bản thân và gia đình nhằm cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống. Đề nghị Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề để linh động trong việc mở lớp đào tạo nghề. Đề xuất bổ sung các ngành nghề chưa có trong danh mục mà địa phương cần đào tạo cho người dân./.
Đ.V.H

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Phạm Đức Ngọc - Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png