Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Làm việc với Công ty Cổ phần Lê Nhi Gia Lai khảo sát, phát triển điện gió

Làm việc với Công ty Cổ phần Lê Nhi Gia Lai khảo sát, phát triển điện gió

Ngày đăng bài: 11/09/2019
Chiều ngày 10/9/2019, tại phòng họp B, huyện Chư Pưh tổ chức làm việc với Công ty Cổ phần Lê Nhi Gia Lai về việc khảo sát, phát triển điện gió trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Quốc Huân, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Lê Nhi Gia Lai; Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Kinh tế-HT, Phòng Tài nguyên-MT, BCH Quân sự huyện.

1.jpg
Hình ảnh minh họa
 
Theo đánh giá của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, Bản đồ tài nguyên năng lượng gió của Việt Nam do ngân hàng thế giới đánh giá thì tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Chư Pưh nói riêng có nguồn năng lượng gió phong phú, phân bố đều rất phù hợp với việc xây dựng các dựa án điện gió quy mô công nghiệp. Tại buổi làm việc Công ty Cổ phần Lê Nhi trình bày việc muốn được khảo sát, đánh giá tiềm năng gió để có cơ sở xây dựng dự án nhà máy điện gió có quy mô công suất khoảng 60MW trên địa bàn xã Ia Phang với diện tích 1.387 ha. Sau khi xem xét đề xuất của Công ty, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện cùng phối hợp với Công ty khảo sát thực địa, bóc tách những diện tích có ảnh hưởng đến đất quy hoạch trồng rừng, đất di tích lịch sử và có dính các quy hoạch khác.
Với lợi thế nguồn năng lượng gió và cường độ chiếu sáng mặt trời, vừa qua trên địa bàn huyện Chư Pưh đã có rất nhiều doanh nghiệp về khảo sát, đánh giá các điều kiện để xây dựng các nhà máy điện gió, điện mặt trời: Công ty Trường Sơn, Công ty Konia, Công ty LRCP, Công ty Phú Điền, Công ty Trang Đức,... Hy vọng thời gian tới việc phát triển ngành công nghiệp năng lượng sạch sẽ là hướng phát triển mới của huyện góp phần thúc đẩy nền kinh tế của huyện, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương.
 
                                                                Hoan Đinh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 15
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png