Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Lễ phát động chủ đề năm 2019 “an toàn cho Phụ nữ và trẻ em trong gia đình, trường học, xã hội và Hội

Lễ phát động chủ đề năm 2019 “an toàn cho Phụ nữ và trẻ em trong gia đình, trường học, xã hội và Hội thi tiếng hát phụ nữ

Ngày đăng bài: 07/03/2019
Nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019), sáng ngày 07/3/2019, tại Hội trường 10-12 huyện Chư Pưh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức Lễ phát động chủ đề năm 2019 “an toàn cho Phụ nữ và trẻ em trong gia đình, trường học và xã hội”, đồng thời tổ chức Hội thi tiếng hát phụ nữ lần thứ I, năm 2019. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Bá Thạch, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện, các ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

pn.jpg
Chương trình văn nghệ tại buổi Lễ

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng và giữ nước của dân tộc, chị em phụ nữ luôn là thành phần không thể thiếu đồng thời có những cống hiến, đóng góp vào việc xây dựng truyền thống, lịch sử vẻ vang của cả dân tộc. Tám chữ vàng “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” chính là sự đúc kết truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và truyền thống ấy vẫn mãi luôn gắn liền với truyền thống của dân tộc.

pn2.jpg
Quang cảnh buổi Lễ phát động

Năm 2019 được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn là năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" nhằm thúc đẩy các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hưởng hứng bằng những việc làm phù hợp. Đồng thời huy động các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng của mình. An toàn cho phụ nữ và trẻ em sẽ là chủ đề xuyên suốt, được tiếp nối trong nhiều năm, góp phần thực hiện kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.
pn3.jpg
Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm
Hội thi tiếng hát Hội viên Phụ nữ lần thứ I, năm 2019 có sự tham gia của gần 300 thí sinh là Hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn huyện, với 38 tiết mục với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng. Cuối ngày, Ban Tổ chức Hội thi sẽ trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tại Hội thi.

Thuyên An