Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Lễ ra mắt Nông thôn mới xã Ia Le

Lễ ra mắt Nông thôn mới xã Ia Le

Ngày đăng bài: 29/04/2019
Chiều 26/4/2019, UBND huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 cho xã Ia Le, là xã thứ 4 đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Chư Pưh.

Tham dự lễ có Thượng tá Phạm Hữu Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thành viên BCĐ Nông thôn mới tỉnh; đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Bá Thạch, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hệ thống chính trị các thôn làng và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Ia Le.

iaa-le.jpg
Quang cảnh buổi Lễ công bố

Qua hơn 8 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới theo chỉ đạo của Trung ương và địa phương, Đảng bộ xã Ia Le đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về chương trình xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời, quán triệt và lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện. Qua đó, hệ thống chính trị cơ sở được củng cố kiện toàn theo quy định, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Người dân và các doanh nghiệp đã tham gia đóng góp kinh phí đối ứng thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, đầu tư nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực. Đặc biệt, đến cuối năm 2018, tăng trưởng kinh tế đạt 10,2%, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2018 đạt 35,03 triệu đồng/người/năm. Đầu tư nâng cấp, xây mới 87,42km, đạt 95,79% đường giao thông nông thôn, đảm bảo đạt chuẩn theo quy định. Toàn xã có khoảng 12 cơ sở tiểu thủ công nghiệp với 234 lao động tạo ra giá trị sản xuất 59,869 tỷ động; tỷ lệ lao động có việc làm toàn xã đạt 92,04%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,77%. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; tỷ lệ thôn, làng trên địa bàn xã đạt tiêu chuẩn thôn, làng văn hóa theo quy định là 80%. Quan trọng nhất, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới theo quy định.

iale.jpg
Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận

Cùng với công bố Quyết định số 301/QĐ-UBND ngày 22/02/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai công nhận xã Ia Le đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018, dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh cũng tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Ia Le tiếp tục lãnh đạo cán bộ và nhân dân xã nhà giữ vững, phát huy những thành quả đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới và phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới trong giai đoạn tiếp theo. Chú trọng phát huy nội lực và các tiềm năng thế mạnh trong phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuổi phù hợp, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, nâng cao chất lượng sản phẩm. Quan tâm việc mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, góp phần vào sự phát triển chung của huyện.

Ngọc Đức