Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông bằng hình thức trực tu

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông bằng hình thức trực tuyến

Ngày đăng bài: 09/11/2018
Sáng ngày 09/11/2018, tại Phòng họp trực tuyến, Hội trường 2, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông trong thời công nghệ 4.0; doTiến sĩ Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam báo cáo 04 chuyên đề: Truyền thông trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0, Truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông, Những vấn đề pháp lý liên quan khi làm việc với Báo chí, Định hướng hoạt động tuyên truyền. Tại điểm cầu huyện Chư Pưh có 88 cán bộ, công chức các đơn vị huyện, xã tham gia.
Hội nghị đã cung cấp cho cán bộ, công chức các lý thuyết truyền thông hiện đại; các quy định về giới hạn của việc công khai thông tin của các cơ quan báo chí, trách nhiệm công khai thông tin của cơ quan nhà nước; nhận biết nguy cơ và nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng truyền thông, quy trình, kinh nghiệm quản lý khủng hoảng truyền thông; kỹ năng xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hoạt động truyền thông, giúp cho cán bộ, công chức sử dụng hiệu quả công cụ mạng xã hội trong hoạt động truyền thông, đối ngoại.
stttt.jpg
Quang cảnh tại điểm cầu huyện Chư Pưh

Kinh nghiệm làm việc với báo chí; hoạt động, sự kiện truyền thông; xử lý thông tin báo chí trong tình huống khủng hoảng; hiểu rõ công tác quản lý mạng xã hội trong thời kỳ CMCN 4.0; tình hình mạng xã hội và công tác quản lý mạng xã hội của Việt Nam trong thời gian qua; những vấn đề đặt ra đối với công tác quản lý mạng xã hội trong thời gian tới; chủ động trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền đối ngoại; đưa tin hoạt động của đơn vị, cung cấp nguồn tư liệu chính thống cho các cơ quan báo chí, có thêm kỹ năng, kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp, các quyết định một cách nhanh chóng, chính xác nhằm ngăn ngừa và xử lý hiệu quả khi xảy ra khủng hoảng truyền thông.

NgocIct