Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Tập huấn công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa huyện

Tập huấn công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa huyện

Ngày đăng bài: 14/08/2018
Sáng 13-8, Ban chỉ đạo 24 huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp (Thôn, xã, huyện) cho 203 đại biểu là Chủ tịch Hội đồng chính sách các xã, thị trấn;, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; Chủ tịch Hội CCB, Chi hội trưởng Hội CCB các xã, thị trấn và trưởng thôn các thôn, làng trên địa bàn huyện.

dsadasd.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn

​         Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sỹ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sỹ trong nghĩa trang liệt sỹ, kết luận trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời, tăng cường công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung, quy trình lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu.
Thông qua lớp tập huấn lần này nhằm hướng dẫn, triển khai thực hiện thống nhất các nội dung trong toàn huyện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo tài liệu, cơ sở vật chất, phối hợp chặt chẽ, triển khai tập huấn đúng đủ thành phần và lập bản đồ đảm bảo chính xác, chất lượng, hiệu quả, an toàn đúng tiến độ./.
                                                                       Lê Trang