Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị giao ban công tác Đảng quý II năm 2019

Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị giao ban công tác Đảng quý II năm 2019

Ngày đăng bài: 04/07/2019
Chiều ngày 04 tháng 7 năm 2019, tại phòng họp Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan Khối Đảng Huyện ủy, Đảng ủy các xã, thị trấn quý II, nhiệm vụ quý III năm 2019.
thuan-(1).jpg
Đồng chí Huỳnh Minh Thuận chủ trì Hội nghị

 
Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí: Huỳnh Minh Thuận – Tỉnh ủy  viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Bá Thạch  - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; trưởng, phó các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy; bí thư các xã- thị trấn trực thuộc.
lam.jpgÝ kiến phát biểu tại Hội nghị
 
Theo báo cáo tại Hội nghị: Trong quý II năm 2019, các cơ quan Khối Đảng huyện và Đảng ủy các xã - thị trấn đã tổ chức thực hiện nghiêm túc những nội dung chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy theo Kết luận số 703a-KL/HU ngày 28/3/2009 tại Hội nghị giao ban công tác Khối Đảng Huyện ủy và Đảng ủy các xã, thị trấn quý I năm 2019; Kế hoạch số 122-KH/HU ngày 22/2/2019 lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện trong việc triển khai thực hiện những công việc trọng tâm trong năm 2019. Công tác tuyên giáo, tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, dân vận và công tác văn phòng cấp ủy cấp huyện tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt một số kết quả tích cực. Đảng ủy các xã, thị trấn trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 đã đề ra. Tập trung hướng dẫn người dân liên kết sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng nông  thôn mới theo tinh thần hướng dẫn của cấp trên; kịp thời triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế nhất định: Đời sống của người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn; việc định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi được triển khai quyết liệt nhưng nhân dân đăng ký liên kết sản xuất so với yêu cầu còn thấp, khó khăn trong việc vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia liên kết sản xuất để nâng cao đời sống. Công tác quản lý đất đai chưa chặt chẽ, tình trạng mua bán, sang nhượng đất lâm nghiệp còn xảy ra; tội phạm trộm cắp tài sản còn nhiều; tai nạn giao thông trên địa bàn ở mức cao; công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên so với nghị quyết còn chậm.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Thuận – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện  ủy  ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cơ quan Khối Đảng huyện và Đảng ủy các xã  - thị trấn đã đạt được trong quý II năm 2019. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra trong dự thảo báo cáo. Về nhiệm vụ trong quý III và 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các sai phạm; Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, ngày càng thực chất các nội dung Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm công tác dân vận chính quyền trong các cơ quan Nhà nước. Tập trung chỉ đạo và tìm giải pháp thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên và xây dựng chi bộ thôn, làng có chi ủy. Chủ động rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ và tìm ra các giải pháp để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong năm 2019. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân đăng ký liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp để từng bước nâng cao đời sống, phát triển kinh tế. Tập trung mọi biện pháp để dập tắt các ổ dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn, nhanh chóng triển khai các biện pháp để hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi. Đối với các xã có đăng ký xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Chỉ thị số 12 của Tỉnh ủy khẩn trương triển khai để đạt kế hoạch đề ra. Thực hiện có hiệu quả các phong trào đền ơn, đáp nghĩa. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, đảm bảo các tôn giáo hoạt động đúng quy định của pháp luật.
                       
                                                                 Thanh Bình

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 21
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png