Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Ia Le

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Ia Le

Ngày đăng bài: 08/03/2019
Sáng ngày 08/3/2019, Thường trực Huyện ủy đã làm việc với Đảng ủy xã Ia Le về việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời nắm một số tình hình trên địa bàn xã. Cùng dự buổi làm việc, có các đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và ủy viên Ban thường vụ phụ trách xã.

Ia-le.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác cán bộ, trong đó chú trọng đến các tiêu chuẩn: Phẩm chất chính trị; đạo đức lối sống; trình độ kiến thức; năng lực lãnh đạo, quản lý và hiệu quả công tác... của cán bộ lãnh đạo, quản lý đồng thời việc quy hoạch phải đảm bảo các tỷ lệ theo quy định. Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã Ia Le: quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; hướng dẫn, giáo dục, tập huấn, bồi dưỡng cho cấp dưới để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; Có báo cáo về tình hình quản lý, mua bán đất rừng và tình hình khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn. Đồng chí Trưởng Công an nắm tình hình lấn chiếm, mua bán đất rừng trên địa bàn báo cáo đồng chí Bí thư biết chỉ đạo.
Tại buổi làm việc, các đại biểu tiến hành cho ý kiến và bỏ phiếu tín nhiệm bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025; đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không còn đủ tiêu chuẩn, điều kiện; bổ sung vào quy hoạch những cán bộ có triển vọng phát triển. Cán bộ được quy hoạch đã được lựa chọn kỹ lưỡng trên cơ sở đánh giá cán bộ hàng năm và các tiêu chuẩn cụ thể về phẩm chất, chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực thực tiễn, uy tín, sức khỏe, chiều hướng, triển vọng phát triển. Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch và kiện toàn cán bộ đã được Đảng ủy xã Ia Le thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo công khai, công bằng, khách quan, dân chủ.