Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện tại xã Ia Hrú

Ngày đăng bài: 16/08/2019
Chiều ngày 16/8/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng tổ Đại hiểu HĐND tỉnh; đồng chí Siu H’Phiết, Đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Lê Anh Tuân, Đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Văn Hường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch Hhuyện; đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc huyện, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại xã Ia Hrú đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XI, sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.

IMG_5559.jpg

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại diện Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã Thông báo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021; Đại diện Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tại buổi tiếp xúc, hơn 6 lượt cử tri xã Ia Hrú đã kiến nghị những vấn đề như: vay vốn ngân hàng, khoanh nợ; liên quan đường dây điện; làm đường giao thông nông thôn, liên kết sản xuất mô hình nhãn Hương Chi với Hợp tác xã Trường Xuân, liên kết thu mua Chanh dây với Công ty Đồng Giao; các chính sách cho người nghèo, Bảo hiểm y tế... Lãnh đạo UBND huyện Chư Pưh cùng các cơ quan, ban, ngành của huyện đã trả lời, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Huỳnh Minh Thuận đã giải đáp, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời chỉ đạo UBND huyện, các ngành liên quan tập trung giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị khác để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất. Đồng chí Huỳnh Minh Thuận cũng mong muốn trong thời gian tới nhận được nhiều ý kiến đóng góp của cử tri để huyện nhà phát huy tốt những mặt đã đạt được, khắc phục những mặt hạn chế, qua đó, góp phần xây dựng huyện Chư Pưh ngày càng phát triển./.
ĐVH