Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Tổ chức họp về quy định đánh giá, xét thi đua đối với cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao độn

Tổ chức họp về quy định đánh giá, xét thi đua đối với cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động tại các đơn vị

Ngày đăng bài: 09/11/2019
Chiều ngày 06/11/2019, tại phòng họp A, UBND huyện Chư Pưh tổ chức họp các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn về quy định đánh giá, xét thi đua đối với cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động tại các đơn vị. Đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

Toàn cảnh buổi họp

Vấn đề đánh giá, bình xét cán bộ, CCVC, người lao động hàng năm là một trong những tiêu chí không thể thiếu đối với công tác sàng lọc cán bộ, động viên, khen thưởng những cán bộ, CCVC, người lao động trong năm có nhiều thành tích đáng khích lệ, có đủ phẩm chất, đạo đức; bên cạnh đó cũng là cơ sở bình xét, tinh giảm đối với những cán bộ, CCVC, người lao động không có năng lực, không đủ trình độ đảm nhận nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, việc bình xét hàng năm đôi khi vẫn mang tính hình thức, chưa đánh giá đúng thực trạng chất lượng cán bộ do khó khăn bản thân mỗi cán bộ, CCVC, người lao động chưa thật sự tự giác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, trong khi lãnh đạo cơ quan, đơn vị chưa có những tiêu chí cụ thể để đánh giá sát thực. Nhận xét của các cơ quan, đơn vị với cán bộ đều tốt, cho nên vẫn có hạn chế trong việc đánh giá đúng thực chất, khách quan. Thực tế là, có nhiều nơi 100% số cá nhân được đánh giá là hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhưng tập thể cơ quan, đơn vị ấy lại chỉ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình...
Để việc bình xét cán bộ, CCVC, người lao động các đơn vị có quy định cụ thể, rõ ràng hơn đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các ngành góp ý, xây dựng các quy định cụ thể, phù hợp, sát với thực tế nhằm có sự đánh giá đúng cán bộ, CCVC, người lao động hàng năm làm cơ sở xét thi đua, khen thưởng. Đồng chí cũng yêu cầu, Phòng Nội vụ sớm hoàn thiện dự thảo tham mưu UBND huyện ban hành kịp thời để các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện.
                                                                                                  Hoan Đinh