Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > UBND HUYỆN SƠ KẾT CÔNG TÁC 06 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 06 THÁNG CUỐI NĂM 2019

Ngày đăng bài: 03/07/2019
Dưới sự chủ trì của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện sáng ngày 02/7/2019, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ VN huyện, các cơ quan, đơn vị và các địa phương.

quancanh.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Bắt đầu Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2019 của UBND huyện, Văn phòng báo cáo tình hình theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, UBND huyện giao 06 tháng đầu năm 2019. Theo Báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, tổng diện tích gieo trồng vụ thực hiện là 18.846,3 ha, đạt 78,93% Kế hoạch, đạt 101,17% so với cùng kỳ năm 2018. Nhìn chung, tình hình thời tiết so với cùng kỳ các năm trước tương đối thuận lợi cho cây lúa sinh trưởng phát triển tốt. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; công tác xây dựng nông thôn mới; chương trình mỗi xã một sản phẩm; tái canh cây cà phê được quan tâm chỉ đạo. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 237,53 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn 13,781 tỷ đồng; tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm là 162,704 tỷ đồng. Tai nạn giao thông xảy ra 12 vụ, chết 09 người, bị thương 07 người (giảm 03 vụ, tăng 03 người chết, giảm 08 người bị thương so với cùng kỳ). Tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức giao quân theo kế hoạch đạt 100% chỉ tiêu giao.
soket.jpg
Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái yêu cầu các ngành, các địa phương rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2019 để đề ra các giải pháp triển khai, góp phần hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội mà huyện đã đề ra trong năm 2019; trong 06 tháng cuối năm đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương triển khai tốt một số nhiệm vụ sau: ngành nông nghiệp triển khai công tác vụ mùa, công tác chống hạn; Tổ kiểm tra liên ngành thường xuyên kiểm tra giống cây trồng; thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp có hình thức xử phạt nghiêm đối với các cơ sở vi phạm; khẩn trương trình phê duyệt các dự án liên kết sản xuất; chương trình ô cốp; xây dựng thôn, xã đạt chuẩn nông thôn mới; kiểm tra, rà soát cụ thể hộ gia đình có dịch tả lợn Châu Phi bị tiêu hủy để xin kinh phí hỗ trợ của tỉnh; kiểm tra, xử lý ngay hoạt động của các lò than; triển khai quyết liệt công tác thu hồi đất rừng để trồng rừng; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kiểm tra xử lý khai thác kháng sản trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản; tổng kết năm học của ngành giáo dục; rà soát các chế dộ chính sách, cơ sở vật chất trường lớp; xây dựng trường chuẩn quốc gia; phòng chống dịch bệnh; quản lý lao động đi làm việc ở ngoài tỉnh; báo cáo tình hình xử lý tín dụng đen; làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông; tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ.

Đ.V.H