Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > UBND huyện họp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân

UBND huyện họp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân

Ngày đăng bài: 28/02/2019
Sáng 28/02/2019, tại phòng họp UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân trên địa bàn huyện. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo các phòng: Tài nguyên-Môi trường, Thanh tra, Tư pháp, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện.
Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị đã xem xét giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân trên địa bàn huyện. Tại buổi họp đã nghe và cho ý kiến giải quyết đơn của bà Trần Thị Hưng, xã Ia Hla; đơn khiếu nại của bà Hồ Thị Hạnh, xã Ia Le; đơn kiến nghị của ông Lê Duy Dung, xã Ia Blứ và một số đơn thư khác.
don-thu.jpg
Quảng cảnh buổi họp

Sau khi nghe  ý kiến và báo cáo kết quả giải quyết các vụ việc của Phòng Tài nguyên-Môi trường và Thanh tra huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tứ kết luận: vụ việc bà Trần Thị Hưng giao phòng Tài nguyên-Môi trường tổng hợp tất cả hồ sơ liên quan và tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của các thành viên dự họp để chỉnh sửa dự thảo quyết định tham mưu Chủ tịch UBND huyện giải quyết theo đúng quy định; vụ việc bà Hồ Thị Hạnh, theo quy định của Luật khiếu nại năm 2011, thì đơn khiếu nại của bà đã hết thời hiệu khiếu nại giao Ban Tiếp công dân tham mưu văn bản trả lời; về việc việc ông Lê Duy Dung, giao Phòng Tài nguyên-Môi trường tiếp tục làm việc với 02 hộ liên quan thống nhất thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai vị trí và đề nghị tỉnh thu hồi, sau đó lập thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định. Đồng thời yêu cầu phòng Tài nguyên -Môi trường tập trung xử lý dứt điểm các đơn thư còn tồn đọng trong tháng 3 năm 2019.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: các cơ quan chuyên môn cần tập trung đôn đốc, chủ động, tích cực hơn nữa trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; đặc biệt là những đơn thư kéo dài và có tính chất phức tạp; giao bộ phận tiếp dân, Văn phòng UBND huyện tổng hợp chi tiết từng vụ việc và tham mưu cho UBND huyện. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo tình hình ANTT, ổn định xã hội. Thủ trưởng các đơn vị được UBND huyện giao nhiệm vụ tham mưu giải quyết đơn thư phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về các vụ việc giải quyết quá hạn.
ĐVH