Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > UBND huyện làm việc với Đoàn Giám sát thực hiện công tác quản lý nhà nước về thanh niên của Tỉnh đoà

UBND huyện làm việc với Đoàn Giám sát thực hiện công tác quản lý nhà nước về thanh niên của Tỉnh đoàn Gia Lai

Ngày đăng bài: 26/09/2019
Sáng ngày 26/9/2019, tại phòng họp A, UBND huyện Chư Pưh đã có buổi làm việc với với Đoàn Giám sát thực hiện công tác quản lý nhà nước về thanh niên của Tỉnh đoàn Gia Lai. Đoàn Giám sát do ông Đỗ Duy Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng Đoàn.

4.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Trong nhiều năm qua, vấn đề QLNN về công tác thanh niên luôn được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm, chỉ đạo sát sao. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể, QLNN về công tác thanh niên đã đạt được thành tựu đáng khích lệ: 100% lực lượng thanh niên lực lượng vũ trang và 60% thanh niên nông thôn được tham gia học tập Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; trên 50% cán bộ công chức, viên chức trong độ tuổi thanh niên đươc tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng; tỷ lệ xuất khẩu lao động là thanh niên trên địa bàn trong năm 2018 có 75/85 lao động; 40% thanh niên được trang bị kiến thức, kỹ năng sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống, bình đẳng giới; các sân chơi cho thanh thiếu niên được quan tâm đầu tư lành mạnh; hàng năm UBND huyện tổ chức đối thoại với thanh niên để nắm bắt, giải quyết tâm tư nguyện vọng của lực lượng thanh niên. Qua đó, góp phần bảo đảm việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của thanh niên, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tiềm năng to lớn của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; góp phần tăng cường giáo dục, bồi dưỡng thanh niên, bảo vệ thanh niên trước tác động của những tiêu cực và tệ nạn xã hội, sự tấn công của các thế lực thù địch; đề cao trách nhiệm của Nhà nước, các cấp, các ngành, gia đình, xã hội đối với thanh niên và công tác thanh niên.
Với mục tiêu chăm lo, bồi dưỡng, phát huy lực lượng thanh niên ngày càng đạt hiệu quả, đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị UBND tỉnh, các sở ngành quan tâm công tác đào tạo cán bộ làm công tác chuyên trách về công tác thanh niên ở địa phương; bố trí kinh phí tập  huấn, đào tạo, tuyên truyền, phổ biến pháp luật thanh niên để tăng cường và làm tốt hơn công tác quản lý nhà nước về thanh niên.  

 
                                                                                          Hoan Đinh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 11
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png