Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019

tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019

Ngày đăng bài: 05/05/2019
Sáng ngày 04/5/2019, tại Hội trường Ủy ban MTTQVN huyện, UBND huyện đã tổ chức buổi gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Rah Lan Lân -  Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; tham dự buổi gặp mặt còn có đại diện Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; 60 người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

uy-tin.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Trong thời gian qua, huyện Chư Pưh triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc trên địa bàn, đặc biệt là chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện cuối năm 2018 còn 10,20%, giảm 0,93% so với năm 2015 và giảm 20,69% so với năm 2010, tỷ lệ thoát nghèo trong năm 2018 đạt 4,19% vượt kế hoạch (4,01%). Những kết quả đạt được trong công tác dân tộc trên địa bàn huyện có sự đóng góp rất lớn của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong việc tích cực tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của địa phương đến với đồng bào trên địa bàn, đồng thời vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.
      Tại buổi gặp mặt, đồng chí Rah Lan Lân - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông báo đến các đại biểu về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và những nhiệm vụ trọng tâm của huyện năm 2019. Đồng chí khẳng định những kết quả huyện đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các đại biểu người có uy tín tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, góp phần cùng các ban, ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Buổi gặp mặt thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện đối với những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số mà còn là dịp các đại biểu trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 14 cá nhân là người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong năm 2018.
ĐVH