Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Đại biểu hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc, đối thoại với trẻ em

Đại biểu hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc, đối thoại với trẻ em

Ngày đăng bài: 01/04/2021
Sáng 01/4, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu Hội đồng nhân dân huyện với trẻ em năm 2021". Tham dự Chương trình có các đồng chí Huỳnh Minh Thuận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Hường-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Siu H’ Phiết - Ủy viên Ban thường vụ Huyện  ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; đồng chí Siu Y Bé, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Mặt trận và các đoàn thể của huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn và 200 em thiếu nhi tiêu biểu đến từ các xã, thị trấn.

Đồng chí Siu Y Bé-PCT UBND trả lời kiến nghị

Tại Chương trình đối thoại, các em thiếu nhi đã đặt nhiều câu hỏi cho các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện về các vấn đề được các em quan tâm như: Việc trang bị cơ sở vật chất tại các trường học và các kỹ năng cần thiết cho các em thiếu nhi để rèn luyện, phòng tránh tai nạn đuối nước; vấn đề karaoke loa kẹo kéo gây tiếng ồn ảnh hưởng đến việc học tập của các em; xây dựng các sân chơi an toàn, bổ ích cho các em học sinh vùng nông thôn; Chỉ tiêu tuyển sinh trường Dân tộc Nội trú tỉnh quá ít; cách xử lý khi gặp tình trạng bạo lực học đường; biện pháp và cách thức xử lý các thông tin xấu, độc trên mạng internet…

Đồng chí Huỳnh Văn Lên-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin trả lời kiến nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá đây là Chương trình thiết thực, giúp các em thiếu nhi bày tỏ quan điểm, tâm tư, nguyện vọng của mình về quyền trẻ em và những vấn đề mà các em đang quan tâm; trang bị cho các em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho các em; đồng chí đề nghị, thời gian tới, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục nghiên cứu và giải quyết các vấn đề trẻ em quan tâm cũng như đề xuất những giải pháp bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian tới, coi đây là những cam kết của các cấp ngành đối với các em thiếu nhi toàn huyện; tiếp tục tổ chức các chương trình thiết thực, ý nghĩa cho trẻ em; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 09 xã, thị trấn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả việc bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực học đường, tử vong do tai nạn đuối nước; môi trường sống không an toàn, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp phải coi đây là chỉ tiêu trong năm 2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nêu rõ, sau Chương trình này, các em thiếu nhi có thể tiếp tục gửi kiến nghị, đề xuất của mình đến nhà trường, đại biểu HĐND các cấp; đồng thời, có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn các bạn ở trường, lớp, địa phương thực hiện các quyền và nhiệm vụ của mình.

Tặng quà cho các em thiếu nhi tiêu biểu của huyện

Nhân dịp này, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện đã tặng quà cho 200 em thiếu nhi tiêu biểu của huyện vì đã có những việc làm tốt trong thời gian qua./.
Ngọc ICT