Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Ban Chỉ đạo Tôn giáo huyện

Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Ban Chỉ đạo Tôn giáo huyện

Ngày đăng bài: 26/03/2020
Chiều ngày 18/3/2020, tại phòng họp Huyện ủy đồng chí Huỳnh Minh Thuận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm việc với các thành viên Ban Chỉ đạo Tôn giáo huyện để nghe Ban Chỉ đạo Tôn giáo huyện báo cáo tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo tôn giáo, tình hình hoạt động của công tác tôn giáo trên địa bàn trong quý I/2020.

Quang cảnh buổi họp

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo trên địa bàn huyện hiện có 4 tôn giáo có tư cách pháp nhân và đang sinh hoạt là công giáo, phật giáo, tin lành, cao đài. Tổng số người theo đạo 31.574 người, chiếm 42% dân số toàn huyện. 18 cơ sở thờ tự tôn giáo. Hoạt động của các tôn giáo thời qua cơ bản tuân thủ pháp luật và theo đúng chương trình đăng ký với chính quyền địa phương; tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo, thực hiện phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”.
Thời gian tới cần tích cực tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết kịp thời các nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng tuân thủ pháp luật của các tổ chức tôn giáo; rà soát kiểm tra đối với các điểm nhóm, giáo họ chưa đăng ký sinh hoạt theo đúng quy định. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, phát huy tốt vai trò cốt cán phong trào trong các tôn giáo.
                                                                                         Tuệ Lâm