Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đối thoại với các hộ dân để triển khai thi công đường l

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đối thoại với các hộ dân để triển khai thi công đường liên xã từ Quốc lộ 14 đi thôn Ia Sâm, xã Ia Rong

Ngày đăng bài: 26/08/2019
Sáng ngày 24/8/2019, tại phòng họp UBND xã Ia Rong, đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức kiểm tra thực tế tuyến đường dự kiến triển khai thi công đường liên xã từ Quốc lộ 14 đi thôn Ia Sâm, xã Ia Rong và đối thoại với các hộ dân thống nhất triển khai thi công công trình.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Tuyến đường dự kiến triển khai có chiều dài 1,38km, liên quan bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với 24 hộ dân. Các hộ dân được nhà nước lập phương án hỗ trợ cây cối, tài sản, hoa màu trên đất và được vận động hiến đất để làm đường. Qua nhiều lần đối thoại, đã có 22 hộ dân đồng ý với phương án hỗ trợ của nhà nước, còn 02 hộ chưa thống nhất mức hỗ trợ với mong muốn nhà nước hỗ trợ thêm diện tích đất sẽ bị thu hồi để làm tuyến đường.
Sau khi tổ chức kiểm tra thực tế, Đoàn đã về phòng họp UBND xã Ia Rong để tổ chức đối thoại với các hộ dân chưa thống nhất. Sau khi nghe phân tích của UBND huyện và các đơn vị liên quan về lợi ích của tuyến đường với nhân dân, đã có 01 hộ đồng ý nhận hỗ trợ và hiến đất làm đường, vẫn còn 01 hộ chưa đồng ý với lý do bàn bạc với gia đình và sẽ trả lời trong ngày 26/8/2019.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện kiểm tra thực tế tuyến đường

Từ chủ trương đúng đắn, thiết thực phù hợp với nguyện vọng nhân dân nên việc làm đường giao thông nông thôn đã được đông đảo bà con hưởng ứng  và cùng chung tay, góp sức thông qua việc hiến đất làm đường đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trên địa bàn huyện nhiều con đường được mở ra, kiên cố, sạch đẹp không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống...
                                                                                                Hoan Đinh