Công tác kiểm tra Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại xã Ia Hrú.

Ngày đăng bài: 17/10/2018
Sáng ngày 16/10/2018, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã kiểm tra kết quả thực hiện công tác GDQP&AN tại xã Ia Hrú.
hinh-35.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Trong thời gian qua, Hội đồng GDQP&AN xã Ia Hrú luôn phát huy tốt vai trò tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác GDQP&AN. Đảng ủy-UBND xã chỉ đạo triển khai Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã lập danh sách cử 9 đồng chí thuộc đối tượng 4 đi bồi dưỡng kiến thức QP và AN ở Trung tâm BDCT huyện Chư Pưh có 8/9 đồng chí tham gia, đạt 88,8% chỉ tiêu, kết quả đạt khá. Bên cạnh đó, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho toàn dân về nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn xã, Thông qua các hình thức tuyên truyền như: tuyên truyền miệng; tuyên truyền trên Đài truyền thanh xã với 20 tin, bài; Phối hợp ủy ban MTTQ, Công an xã phối hợp tổ chức tuyên truyền dưới nhiều hình thức như băng rôn khẩu hiệu 300m; phát động phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ ANTQ được 8 đợt; từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Đoàn công tác Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đề nghị xã tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết liên quan đến giáo dục quốc phòng và an ninh; củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh; bám sát kế hoạch của cấp trên, từ đó cụ thể hóa vào nhiệm vụ công tác của địa phương. Hoàn thành chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng. Tăng cường phối hợp giữa các đơn vị, cơ quan, ban, ngành và địa phương trong triển khai thực hiện công tác giáo dục quốc phòng - an ninh./.

Lê Thị Khuyên

- Cơ quan: UBND xã Ia Hru- tỉnh Gia Lai