Ban CHQS xã tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2019

Ngày đăng bài: 10/01/2020
Ia Hrú: Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng-Quân sự địa phương năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.
----------------------------****-------------------------

Sáng ngày 10/1/2020, UBND xã Ia Hrú đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Xuân Hùng-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND và các ban ngành đoàn thể xã.
 d5300b0cfa5d02035b4c.jpg
Toàn cảnh hội nghị
         Trong năm 2019, xã Ia Hrú đã triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng địa phương, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân đảm bảo vững chắc. Xã đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu huyện giao, công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên, đảm bảo cả về số lượng, chất lượng và độ tin cậy. Xây dựng lực lượng dân quân đúng quy định, đạt 1,1% so với dân số, tỷ lệ luân phiên (cho ra, kết nạp mới) đạt 26%, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, bảo đảm trực sẵn sàng chiến đấu. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng đạt kết quả khá. Công tác phát triển Đảng viên trong lực lượng DQTV được quan tâm chú trọng, trong năm đã kết nạp được 4 đảng viên mới trong các lực lượng, nâng tổng số đảng viên đến nay lên 19 đồng chí, đạt tỷ lệ 17,9%; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn...

2fa0dc9e2dcfd5918cde.jpg
Đồng chí Huỳnh Thái Nghiêm – Chủ tịch UBND xã kết luận tại Hội nghị
            Kết luận tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thái Nghiêm – Chủ tịch UBND xã Ia Hrú đã đánh giá cao kết quả công tác QP-QS địa phương mà xã đã đạt được trong năm 2019, đồng thời cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện tốt trong năm 2020 như: Đẩy mạnh công tác phổ biến luật Dân quân tự vệ; thực hiện công tác tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu tại địa phương; tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung xây dựng LLVT huyện vững mạnh, toàn diện./.

Lê Thị Khuyên

- Cơ quan: UBND xã Ia Hru- tỉnh Gia Lai