Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020 của UBND xã Ia Hrú

Ngày đăng bài: 20/12/2019
UBND xã Ia Hrú: Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
-----------------***-------------------
          Sáng ngày 18/12/2019, UBND xã Ia Hrú đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí: Nguyễn Minh Tứ - UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Lãnh đạo       Đảng uỷ – UBND – UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể, thôn trưởng các thôn, làng trên địa bàn xã.
hoi-nghi-tong-ket.jpg
Toàn cảnh hội nghị tổng kết xã Ia Hrú năm 2019
          Trong năm 2019, xã Ia Hrú đã đạt được những thành tựu đáng kể trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá – xã hội. Cụ thể: về kinh tế: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đến năm 2019 (theo giá 2010) đạt 366,3 tỷ đồng, (trong đó Nông-lâm nghiệp- thủy sản 146,69 tỷ đồng, chiếm 41,5%; công nghiệp-xây dựng 115,75 tỷ đồng chiếm 32,0%; dịch vụ-thương mại 103,85 tỷ đồng chiếm 26,4%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng Nông – Lâm nghiệp giảm, tăng dần tỷ trọng Công nghiệp – Xây dựng, Thương mại – Dịch vụ. Tổng diện tích gieo trồng đạt toàn xã trên 1.788,64 ha, đạt 103,85% KH; Công tác thú y, phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, bảo vệ thực vật, khuyến nông, thuỷ lợi được chú trọng triển khai đạt nhiều kết quả. Công nghiệp – TTCN – GTVT – XDCB tiếp tục được đầu tư có mức tăng trưởng khá. Công tác thu chi ngân sách đạt kế hoạch, thu ngân sách trên địa bàn đạt 991 triệu đồng, đạt 95,2% KH. Công tác tài nguyên, quy hoạch được quản ký chặt chẽ. Sự nghiệp giáo dục được quan tâm đầu tư, phát triển, chất lượng dạy và học được nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm chú trọng, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tình hình ANCT-TTATXH tuy còn nhiều tiềm ẩn phức tạp nhưng cơ bản được ổn định và giữ vững. Cùng với  đó, các cấp, các ngành đã chú trọng quan tâm chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội, người nghèo, trẻ em thông qua thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước, các chương trình, dự án giảm nghèo.
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tứ - UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của xã Ia Hrú trong năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2020 là: Tiếp tục vận động nhân dân sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng hạn, chủ động phòng chống các loại sâu bệnh hại cây trồng; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; tăng cường các biện pháp thu ngân sách đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông xảy ra./.
                                                                     Lê Thị Khuyên

- Cơ quan: UBND xã Ia Hru- tỉnh Gia Lai