Xã Ia Hrú: Khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng bệnh cho dê cho lao động nông thôn.

Ngày đăng bài: 13/10/2018
Sáng 12/10/2018, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên huyện Chư Pưh phối hợp với xã Ia Hrú tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng bệnh cho dê cho 60 học viên là các hộ dân trên địa bàn xã.
hinh-33.jpg
Toàn cảnh lễ khai giảng
          Trong thời gian 1,5 tháng, các học viên được hướng dẫn về vị trí, vật liệu, các kiểu chuồng trại cho dê; cách chọn giống, biện pháp sản xuất chế biến thức ăn; Kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng dê từ khi sơ sinh đến lúc trưởng thành, cách vệ sinh, phòng bệnh và cách nhận biết một số biểu hiện bệnh dê thường gặp... Thông qua lớp dạy nghề giúp cho những hộ chăn nuôi dê trên địa bàn có những kỹ năng cần thiết để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn sản xuất, tận dụng tốt nguồn vốn hỗ trợ để duy trì và phát triển các mô hình đã được địa phương lập đề án hợp tác xã liên kết chăn nuôi quy mô lớn, khoa học. Qua đó góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển chăn nuôi tại địa phương, tăng thu nhập cho các hộ dân./.

Lê Thị Khuyên

- Cơ quan: UBND xã Ia Hru- tỉnh Gia Lai