Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh, kỳ kọp thứ năm HĐND huyện tại xã Ia Hrú và xã Chư Don

Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-HĐND ngày 11/5/2022 của Hội đồng nhân dân huyện Chư Pưh về việc tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh; kỳ kọp thứ Năm HĐND huyện. Sáng và chiều 29/7/2022 tại Hội trường UBND xã Ia Hrú và tại Hội trường Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, gồm các ông, bà: Huỳnh Minh Thuận - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh; Siu H’Phiết-UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Phạm Duy Lam-TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; các ông, bà trong Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Ia Hrú; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội xã Ia Hrú và xã Chư Don và trên 120 cử tri trên địa bàn xã Ia Hrú và xã Chư Don (trong đó xã Ia Hrú có 70 cử tri, xã Chư Don 50 cử tri).

ia-hru.png
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh tại xã Ia Hrú

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh Siu H’Phiết-UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã thông tin đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XII; nghe đại điện Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Ia Hrú và xã Chư Don thông tin đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện X, nhiệm kỳ 2021-2026; nghe Thường trực HĐND xã Ia Hrú và xã Chư Don thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã 02 xã.

chu-don.png
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh tại xã Chư Don

Tại buổi tiếp xúc, cử tri trên địa bàn 02 đã có 53 ý kiến, kiến nghị của cử tri (trong đó có 22 ý kiến được Thường trực HĐND 02 xã tổng hợp gửi đến Hội nghị và 31 ý kiến, kiến nghị trực tiếp tại Hội nghị) có liên quan đến một số nội dung như: Việc cơ sở hạ tầng đường giao thông nông thôn, hành lang an toàn giao thông, việc lấn chiến lòng lề đường giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng về thủy lợi; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, về xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng để đảm bảo tiêu chí xây dựng nông thôn mới; việc quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, vệ sinh môi trường, cơ sở hạ tầng về nước sinh hoạt, việc quy hoạch khu chăn nuôi, quy hoạch nghĩa trang nhân dân của xã và nghĩa trang các thôn, làng; việc hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo thiếu đất ở, đất sản xuất, chưa có nhà ở; vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em, vấn đề làm tốt công tác tuần tra đảm bảo trật tự an toàn xã hội,... Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện, xã đã giải trình một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền. Thay mặt đại biểu ông Huỳnh Minh Thuận - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri của xã Ia Hrú và Chư Don. Các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, xã thì chuyển về Thường trực HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại 02 xã tiếp tục theo dõi, giám sát việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn; nội dung kiến nghị nào của xã thì Đảng ủy 02 lãnh đạo, chỉ đạo UBND, các ban ngành đoàn thể 02 xã xem xét giải quyết, trả lời cử tri theo luật định.
                                                                                                            Nguyễn Huệ