Chư Pưh thực hiện hiệu quả chủ trương “Hằng tuần có 04 ngày làm việc ở cơ quan, 01 làm việc ở cơ sở”

Chư Pưh thực hiện hiệu quả chủ trương “Hằng tuần có 04 ngày làm việc  ở cơ quan, 01 làm việc ở cơ sở”

Chiều ngày 05.8 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận, đồng chí Nguyễn Huy Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện chủ trương “Hằng tuần có 04 ngày làm việc ở cơ quan, 01 ngày làm việc ở cơ sở”.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Huyện đoàn, Liên đoàn lao động huyện, Hội Nông dân huyện. Đại diện Thường trực Đảng ủy xã, thị trấn. Hội nghị nhằm tập trung đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế còn tồn tại kể từ khi thực hiện chủ trương đến nay.

1.png
Hình ảnh đồng chí Nguyễn Huy Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và chủ trương “Hằng tuần có 04 ngày làm việc ở cơ quan, 01 ngày làm việc ở cơ sở”, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện cụ thể hóa chủ trương “Hằng tuần có 04 ngày làm việc ở cơ quan, 01 ngày làm việc ở cơ sở” vào các kế hoạch. Chi bộ Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã đưa nội dung chủ trương của Tỉnh ủy và Huyện ủy vào sinh hoạt chuyên đề về chủ trương “Hằng tuần có 04 ngày làm việc ở cơ quan, 01 ngày làm việc ở cơ sở”. Từ đó, cán bộ, công chức, viên chức khối Mặt trận và các đoàn thể huyện nâng cao ý thức trách nhiệm hướng về cơ sở, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân, kịp thời phản ánh với các cấp, các ngành giải quyết.
Qua việc thực hiện chủ trương nên mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã đạt những kết quả quan trọng. Tiêu biểu như Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã ban hành Kế hoạch số 86/KH-BCH, ngày 10/01/2019 về “Hàng tuần có 04 ngày làm việc ở cơ quan, 01 ngày làm việc ở cơ sở”. Cán bộ chuyên viên huyện đã có 145 lượt công tác tại chi hội phụ nữ thôn, làng. Tổ chức 53 buổi kiểm tra định kỳ và chuyên đề tại các chi hội và Hội phụ nữ các xã, thị trấn; đã tổ chức 36 buổi tập huấn, truyền thông pháp luật, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bình đẳng giới, phòng chống tín dụng đen, phòng ngừa xâm hại tình dục, đuối nước và an toàn giao thông. Tổ chức được 52 đợt tuyên truyền cho 2634 hội viên phụ nữ về cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng Nông thôn mới. đi cơ sở chuẩn bị tốt cho việc tổ chức hội nghị Ban chấp hành mẫu (điểm) tại xã Ia Le và sinh hoạt chi hội mẫu tại xã Ia Hla theo sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy.
Cùng với hệ thống chính trị, mặt trận và các đoàn thể xã phối hợp tốt Hội Nông dân huyện đã phân công 192 lượt cán bộ xuống cơ sở từ năm 2021 đến nay. Hội Cựu chiến binh Vận động cán bộ hội viên đóng góp xóa 03 nhà dột nát với diện tích 140mtổng giá trị 210 triệu đồng (01 nhà Nghĩa tình đồng đội; 01 nhà gia đình tự xóa; 01 nhà do Mặt trận phát động); hiến 500m2 đất để làm đường giao thông nông thôn không nhận đền bù. Thăm hỏi các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thân nhân hội viên qua đời, gia đình hội viên chính sách với 23 xuất quà trị giá 5,9 triệu đồng; Các cơ sở hội tặng 48 xuất quà với số tiền 8,1 triệu đồng cho các hội viên nghèo ăn tết Nguyên Đán. Tổ chức xây dựng và ra mắt Mô hình “Ánh sáng Camera và tiếng kẻng an ninh” gắn với mô hình “4 không”  và mô hình “5 không”  với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, trong đó hội cựu chiến binh các cấp đóng góp 225 triệu đồng. Nâng tổng số 16 thôn, làng  “Ánh sáng Camera và tiếng kẻng an ninh” gắn với mô hình “4 không” và mô hình “5 không”. Tuyên truyền, giáo dục pháp luật; an toàn giao thông; phòng chống tệ nạn xã hội 25 buổi với hơn 9.000 lượt người tham dự (trong đó có hơn 5.000 học sinh). Từ năm 2021 đến nay Cán bộ Đoàn chuyên trách tại Huyện đoàn đã tổ chức được 275 ngày cơ sở. Việc sơ kết chủ trương nhằm để nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc đi cơ sở theo chủ trương “Hằng tuần có 04 ngày làm việc ở cơ quan, 01 ngày làm việc cơ sở”.
                                                                                                  Nguyễn Hiền