Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11– Khóa X (Mở rộng)

Sáng ngày 19/12/2022, tại hội trường 10/12, Huyện ủy Chư Pưh, tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11, Khóa X (Mở rộng). Các đồng chí: Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Về dự còn có đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa X, Trưởng, phó các ban xây dựng đảng huyện ủy, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở đảng và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện.

Picture1.png
Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy, sự nỗ lực phấn đấu của của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tình hình kinh tế xã hội của huyện đạt được những kết quả đáng phấn khởi.  Giá trị sản xuất đạt 4 tỷ 392,99 triệu  đồng, đạt 103,5% so với Nghị quyết, tăng 7,99% so với năm ngoái. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch phù hợp, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Tổng diện tích gieo trồng  đạt 32.707 ha, đạt 100,4% kế hoạch năm. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh xảy ra. Công tác thú y, phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, bảo vệ thực vật, khuyến nông, thuỷ lợi được chú trọng triển khai đạt nhiều kết quả. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được chú trọng, các cơ quan chuyên môn tiếp tục tuyên truyền để nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, góp phần sớm hoàn thành chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Hiện có 08 xã xây dựng nông thôn mới, trong đó có 06 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay các xã đã giảm từ 08-10 tiêu chí so với Bộ tiêu chí 2021-2025. Giá trị Công nghiệp – XDCB đạt 1.543,7 tỷ đồng đạt 100,2% KH. Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 58 tỷ 519,847  triệu đồng. Công tác thu, chi ngân sách đạt khá, tổng thu ngân sách trong năm đạt 388 tỷ 08 triệu đồng, đạt 111,8% KH tỉnh và 100,04% KH huyện. Công tác Tài nguyên & Môi trường, quy hoạch, hoạt động thương mại – dịch vụ và các hoạt động Ngân hàng được quản lý chặt chẽ, đạt hiệu quả cao. Lĩnh vực Văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các chương trình mục tiêu quốc gia như tiêm chủng mở rộng, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người DTTS… thực hiện có hiệu quả. Hoạt động văn hóa - thông tin, truyền thanh – truyền hình phát triển đa dạng, tuyên truyền đầy đủ các nhiệm vụ chính trị của huyện và các ngày lễ lớn của đất nước. Tình hình ANCT, TTATXH, TNGT tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định, giữ vững. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được những kết quả quan trọng. Trong năm 2022, đã kết nạp 68 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số Đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 1.683 đồng chí. Công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung chỉ đạo thực hiện. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được tăng cường, củng cố, kiện toàn, hoạt động ngày càng hiệu quả.
Phát biểu bế mạc, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự hội nghị. Đồng thời,nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đó là: Tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn và nhân dân triển khai sản xuất Nông – lâm nghiệp năm 2022 đạt chỉ tiêu Nghị quyết. Quyết liệt xây dựng nông thôn mới theo hướng gắn với đô thị hóa, thực chất đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững và gắn với nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở. Đẩy mạnh công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ có cấp ủy; quan tâm phát triển đảng viên trong hệ thống chính trị ở các thôn, làng. Triển khai chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Chỉ đạo xử lý kiên quyết các tổ chức đảng và đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng. Nâng cao chất lượng công tác dân vận, thường xuyên bám dân, bám cơ sở, kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh liên quan đến dân tộc, tôn giáo.
  Hà Chi