Huyện Chư Pưh: Tổ chức tập huấn bồi dưỡng ý thức, tư tưởng cho đội ngũ cốt cán ở cơ sở

Huyện Chư Pưh: Tổ chức tập huấn bồi dưỡng ý thức, tư tưởng cho  đội ngũ cốt cán ở cơ sở

Sáng ngày 03/12/2013, Trung tâm bồi dưỡng chính chị huyện Chư Pưh phối hợp với Công an huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng ý thức, tư tưởng cho 40 học viên là thôn trưởng, già làng, người có uy tín, chức sắc tôn giáo, cán bộ hưu trí, cộng tác viên dân số ở các thôn, làng.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên đã được Báo cáo viên kiêm chức của huyện truyền đạt 4 chuyên đề cơ bản đó là: Những quan đểm, chủ chương, chính sách ưu tiên của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Vấn đề dân tộc, tôn giáo, đoàn kết dân tộc. Những thành tựu đạt được về KT – XH, y tế, giáo dục trong vùng ĐBDTTS ở Gia Lai trong thời gian qua; Âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động lôi kéo, kích động, tập hợp lực lượng chống đối, gây rối, bạo loạn của bọn phản động Fulro “Tin lành Đê ga” và bọn phản động khác lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền; các luận điệu tuyên truyền, kích động của Fulrô, các thế lực thù địch; phương pháp, nội dung phản bác các luận điệu tuyên truyền, kích động của bọn phản động P      ULRO “Tin lành Đê ga”. Công tác vận động quần chúng, tấn công chính trị và giáo dục cảm hoá những đối tượng liên quan đến Fulro “Tin lành Đê ga” trên địa bàn huyện; công tác nắm tình hình, kinh nghiệm tham gia giải quyết vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo tại đại bàn.
Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, trang bị kiến thức về chính trị, Pháp luật cho đội ngũ cán bộ cốt cán cơ sở. Từ đó,  có bản lĩnh, khả năng phát hiện, đấu tranh, phản bác với các luận điệu tuyên truyền, kích động gây rối của các thế lực thù định, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật; tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra ở cơ sở, từng bước củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới.
                                                                Lê Trang