Huyện Chư Pưh: Đoàn đại biểu quốc hội khoá XIII tỉnh Gia Lai, tiếp xúc cử tri tại thị trấn Nhơn Hoà.

Sáng ngày 05/11/2013, tại hội trường thị trấn Nhơn Hoà, Đoàn đại biểu quốc hội khoá XIII, tỉnh Gia Lai gồm ông Hà Công Long  -  Phó Trưởng Ban Dân nguyện Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội và bà Siu Hương – UỶ viên ban MTTQ tỉnh Gia Lai có buổi tiếp xúc với trên 300 cư tri huyện Chư Pưh. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri có  lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Pưh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội bà  Siu Hương – Uỷ viên ban MTTQ tỉnh Gia Lai đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 6-Quốc hội khóa XIII. Kỳ họp thứ 6 đã thông qua Hiến pháp mới gồm 11 chương và 120 điều, giảm 1 chương so với Hiến pháp năm 1992. Trong đó, hiến pháp có những điểm đổi mới như: Quy định trách nhiệm Đảng gắn bó với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu trách nhiệm với nhân dân; Nghị quyết tăng cường các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm; các Luật Đất đai, Hôn nhân gia đình, Hải quan, Xây dựng, Giao thông đường thủy sửa đổi… Tại kỳ họp thứ 6 có 160 ý kiến chất vấn của các đại biểu Quốc hội, các bộ trưởng, Thủ tướng Chính phủ đã trả lời các ý kiến chất vấn tại kỳ họp…. Đồng thời,  lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đã có trên 6 lượt ý kiến phát biểu của cử tri tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Làm đường giao thông nông thôn, nâng cấp hệ thống đường điện, cấp bìa đỏ cho người dân; hỗ trợ vốn cho hộ nghèo, cấp bảo hiểm y tế. Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Lưu Trung Nghĩa - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã giải đáp một  nội dung thuộc thẩm quyền của huyện . Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh,  Ông Hà Công Long  - Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri, những vấn đề cử tri quan tâm sẽ được các đại biểu Quốc hội xem xét trình lên các kỳ họp tiếp theo của Quốc hội.
                                                                         Lê Trang