xã Chư Don tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2020

Ngày đăng bài: 11/09/2020

Sáng 10/9, tại hội trường xã, UBND xã Chư Don đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Lê Minh – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nay Y Sar – PCT HĐND xã, các đồng chí là trưởng đầu ngành các ban ngành, đoàn thể xã cùng thôn trưởng 05 thôn, làng trên địa bàn xã.

đong-chi-nguyen-minh-ha-chu-tri-buoi-ho-nghi.jpg
Toàn cảnh hội nghị sơ kết. Ảnh: Nguyễn Của

Trong 9 tháng đầu năm 2020, UBND xã Chư Don đã chỉ đạo ban ngành xã thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh như:
        - Chỉ đạo lượng Công an, Ban chỉ huy quân sự xã xây dựng lịch trực thường xuyên, trực sẵn sàng chiến đấu tại trụ sở UBND xã, nắm tình hình ANCT, TTATXH trong Nhân dân, chỉ đạo chặt chẽ công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn, tập trung cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước.
        - Chỉ đạo công chức Địa chính Nông nghiệp theo dõi diễn biến của thời tiết, tình hình sâu bệnh hại cây trồng, vận động Nhân dân tiếp tục chăm sóc, thu hoạch vụ Đông Xuân, vụ mùa đạt hiệu quả; chủ động các phương án phòng, chống thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi đảm bảo ổn định sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn xã; Tổ chức Lễ ra quân làm thủy lợi năm 2020; Giao chỉ tiêu kinh tế xã hội, thu chi ngân sách năm 2020 cho các thôn trên địa bàn. Đăng ký cây trồng, vật nuôi chủ lực trên địa bàn xã; Rà soát đăng ký sản phẩm OCOP; chỉ đạo tập trung công tác chuyển đổi cây trồng trên các diện tích đất thiếu nước; hướng dẫn Nhân dân chuẩn bị các điều kiện để tập trung sản xuất vụ mùa đảm bảo kế hoạch.
        - Kiện toàn Ban chỉ huy phòng cháy, chữa cháy tại trụ sở UBND xã; Ban hành phương án phòng, chống cháy rừng mùa khô; Thực hiện các biện pháp tuyên truyền phòng chống cháy rừng.
        - Chỉ đạo hệ thống chính trị các thôn tổ chức cho Nhân dân vui Tết theo đúng quy định, thực hiện an toàn tiết kiệm, chống lãng phí.
        - Chỉ đạo bộ phận một cửa thực hiện trực nghiêm túc, giải quyết hồ sơ cho Nhân dân đúng hẹn; thực hiện xin lỗi công dân khi có hồ sơ bị trễ hẹn; Kiện toàn BCĐ ISO 9001:2015.
        - Ban hành Quyết định số 13/QĐ-UBND ngày 03/02/2020 thành lập BCĐ phòng, chống dịch bệnh do chủng mới vi rút Corona gây ra, Quyết định số 16/QĐ-UBND ngày 04/02/2020 phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ; Họp BCĐ triển khai các nhiệm vụ khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh do vi rut Corona gây ra; Ban hành Quyết định số 36/QĐ-UBND ngày 17/02/2020 kiện toàn BCĐ phòng, chống dịch bệnh mùa Đông-Xuân; Chỉ đạo Trạm y tế xã trực 24/24 nắm diễn biến tình hình dịch bệnh do vi rut Corona gây ra, chuẩn bị các điều kiện cần thiết nếu có diễn biến bất thường; Thành lập đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống xảy ra;
        - Ban hành các văn bản triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cấp tỉnh, cấp huyện.
        - Triển khai đến Trạm y tế xã thực hiện trực thường xuyên trong dịp Tết Nguyên Đán đồng thời tuyên truyền đến người dân thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở người trước trong và sau dịp Tết nguyên đán.
        - Chỉ đạo công tác cấp phát gạo, các chế độ và quà Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội đúng quy định; các nhà trường cho học sinh nghỉ Tết, nghỉ do dịch Covid – 19 và đến trường sau kì nghỉ đúng quy định.
        - Chỉ đạo tập trung công tác bình chọn, xét duyệt đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, theo dõi giám sát công tác cấp phát chế độ cho các đối tượng thụ hưởng.
        - Thành lập Đoàn đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách, các tổ chức Tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên Đán, Lễ Phật đản, kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ.
        - Sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021; Ban hành Kế hoạch triển khai chương trình hành động của Đảng ủy xã về thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong lực lượng cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn xã.

nguyen-minh-ha-phat-bieu.jpg
Đồng chí Nguyễn Minh Hà - CT UBND xã, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Của

siu-kruoi-phat-bieu.jpg
Các ban ngành tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Của

Trong 9 tháng qua, mặc dù diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến cả nước nói chung và của xã nói riêng ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh các hàng quán trên địa bàn xã và ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, người hưởng bảo trợ xã hội; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số; Tiến độ thu ngân sách trên địa bàn còn thấp vì có nhiều khoản thu xã bị phụ thuộc vào cơ quan thuế của huyện và quá trình sang nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất trong Nhân dân; Công tác quản lý giáo dục đối tượng tại cộng đồng chưa thực sự hiệu quả, vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn; Tuy Tổ tự quản an toàn giao thông đã tăng cường hoạt động nhưng tình hình vi phạm Luật ATGT, tình hình an ninh nông thôn, tệ nạn trộm cắp vặt vẫn còn xảy ra. Song, được sự quan tâm của lãnh đạo UBND huyện, sự phối hợp của các cơ quan tỉnh, huyện, sự chỉ đạo trực tiếp của các cấp Ủy Đảng, sự giám sát của HĐND xã, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận và các đoàn thể. UBND xã đã chỉ đạo các ban, ngành tập trung vận động Nhân dân đẩy mạnh sản xuất, chăm sóc các loại cây trồng, đảm bảo đạt chỉ tiêu huyện giao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tổ chức giao quân đạt 100% kế hoạch huyện giao.
Nguyễn Của

- Cơ quan: Xã Chư Don - Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Xã Chư Don - huyện Chư Pưh
- Điện thoai: 090533381 - Email: chudon.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Bà Nay H' Điệp, PCT UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TTĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.