Xã Ia Blứ: Hội nghị sơ kết công tác Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

Ngày đăng bài: 27/08/2019
Sáng ngày 23/8/2019, UBND xã Ia Blứ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Tham dự Hội nghị có Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã và đại diện các thôn, làng.
Theo Báo cáo tại Hội nghị, trong 10 năm qua, xã Ia Blứ thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và xây dựng nền quốc p hòng toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh và trong các hội nghị, sinh hoạt của các đoàn thể chính trị xã hội. Hàng năm tổ chức đón nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương luôn bảo đảm đúng kế hoạch, đồng thời tổ chức đăng ký vào dự bị động viên theo đúng quy định. Xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh, đảm bảo số lượng và chất lượng. Lực lượng dân quân được xây dựng là 84 đồng chí, đảng viên 15 đồng chí, đạt 17,9%, đăng ký quản lý 105 đồng chí dự bị động viên, đảng viên là 08 đồng chí, đạt 7,6%. Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng và nhân dân đúng theo kế hoạch, đảm bảo thời gian, nội dụng. Giai đoạn 2009-2019 đã mở 10 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 98 lượt người tham dự, cử 07 đồng chí đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng.

Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị (ảnh: Ngọc Đức)

Hội nghị đã thống nhất nhìn nhận một số hạn chế trong việc triển khai nền quốc phòng toàn dân như: nhận thức về nền quốc phòng toàn dân và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia ở một số ngành còn hạn chế. Còn tâm lý cho rằng đó là việc của Trung ương, của lực lượng vũ trang, do vậy một số ngành còn thiếu chủ động đề ra chủ trương, chính sách, giải pháp tích cực để chung tay góp sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh ở cơ sở. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về pháp luật liên quan đến toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng, quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia. Sức lan tỏa từ việc thực hiện ngày “Quốc phòng toàn dân” trên địa bàn xã chưa nhiều, việc nhân rộng và biểu dương các điển hình tiên tiến trong phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” chưa được quan tâm đúng mức, chưa thành nề nếp.

Ngọc Đức

- Cơ quan: Xã Ia Blứ-Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: xã Ia Blứ - Chư Pưh
- Điện thoai: 0986499572 - Email: iablu.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: ông Lê Quang Vang, Quyền Chủ tịch UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TTĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.