Tiến sỹ Trần Minh Hải làm việc với Hợp tác xã Đại Ngàn, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 17/09/2019
 Sáng ngày 17-9, Tiến sỹ Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp - Phát triển nông thôn II đã đến thăm và làm việc với Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Đại Ngàn, xã Ia Blứ. Cùng tham gia buổi làm việc có Lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương huyện Chư Pưh.  Hợp tác xã Nông Nghiệp Hữu Cơ Đại Ngàn được thành lập từ ngày 19/04/2019, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với vốn điều lệ là 400.000.000 đồng, bao gồm 12 thành viên.

Tiến Trần Minh Hải làm việc với HTX Đại Ngàn , xã Ia Blứ

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Trần Minh Hải đã phổ biến kiến thức về nâng cao hiệu quả chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác - hợp tác xã; tìm hiểu về mô hình phát triển hợp tác xã của các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Canada, những khác biệt giữa hợp tác xã Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó, đã chia sẻ thông tin và kinh nghiệm phát triển hợp tác xã tại các tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh; việc thống nhất các quan điểm, chủ trương và định hướng phát triển hợp tác xã như: các chính sách nên hỗ trợ phát triển hợp tác xã, mô hình hợp tác xã nông nghiệp, vận dụng các chính sách của trung ương vào thực tiễn quản lý, một số quan điểm cần thống nhất chỉ đạo từ cấp tỉnh đến xã. Đồng thời định hướng cụ thể các ngành nghề kinh doanh, vận động thành viên tham gia Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Đại Ngàn.
Ban biên tập xã

- Cơ quan: Xã Ia Blứ-Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: xã Ia Blứ - Chư Pưh
- Điện thoai: 0986499572 - Email: iablu.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: ông Lê Quang Vang, Quyền Chủ tịch UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TTĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.