Xã Ia Blứ: đào tạo nghề cho lao động nông thôn “học đi đôi với hành”

Ngày đăng bài: 04/09/2019
Từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-GDTX huyện Chư Pưh đã mở 05 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với hơn 100 học viên tham gia gồm các lớp dạy kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê, chăm sóc và phòng bệnh cho Trâu, bò và dê.

nghe.jpg
Giáo viên trực tiếp hướng dẫn tại vườn
Ngày 11/8/2019, tại làng Kuai, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-GDTX huyện đã tổ chức thực hành trồng chanh dây, kỹ thuật nuôi và phòng bệnh cho dê. Qua trò chuyện với nhiều lao động nông thôn được tham gia lớp dạy nghề, mọi người đều có chung quan điểm là hiện nay nhu cầu học nghề của lao động nông thôn là rất cao. Phần đông lao động nông thôn muốn được tham dự các lớp dạy nghề, tập huấn nghề để có cơ hội tìm việc làm thêm, nâng cao thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống. Các lớp dạy nghề được mở với nhiều ngành nghề khác nhau, chất lượng dần được nâng lên phần nào đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn.
Ban biên tập xã

- Cơ quan: Xã Ia Blứ-Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: xã Ia Blứ - Chư Pưh
- Điện thoai: 0986499572 - Email: iablu.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: ông Lê Quang Vang, Quyền Chủ tịch UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TTĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.