Huyện Chư Pưh: Hội thảo giới thiệu phân kali Canada – Tân Tạo

Ngày đăng bài: 05/08/2012
Sáng ngày 10/04/2012, Trạm khuyến nông huyện Chư Pưh đã phối hợp với trung tâm khuyến nông tỉnh, Công ty TNHH Tân Tạo tổ chức buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm Kali Canada. Tham dự có đại diện Phòng Nông nghiệp, Trạm bảo vệ thực vật; cán bộ địa chính nông nghiệp và hội nông dân các xã, thị trấn; chủ các đại lý phân bón trên địa bàn huyện.
Phân bón là một vật tư quan trọng đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân. Trong thời gian qua, lợi dụng sự tăng giá của mặt hàng phân kali, đã xuất hiện nhiều loại hàng nhái, hàng giả gây thiệt hại kinh tế và mùa vụ cho nông dân. Để góp phần ngăn chặn việc sản xuất và tiêu thụ phân kali giả, tạo điều kiện cho nông dân sử dụng các loại phân bón chất lượng cao, Công ty TNHH Tân Tạo đã nhập khẩu nguồn phân kali do Canada sản xuất. Loại phân kali này được chiết xuất bằng công nghệ cao, từ nguồn khoáng chất của nước biển. Do vậy, sản phẩm có hàm lượng kali cao hơn 60%. Dạng hạt khô, màu đỏ xen lẫn trắng, không vón cục, dễ bón và rải đều, phối hợp trộn với phân Đạm – Lân vẫn không bị chảy nước. Ngoài ra, tại buổi hội thảo các cán bộ kỹ thuật còn hướng dẫn bà con nông dân cách sử dụng hợp lý phân bón Kali trong việc thâm canh và tăng năng suất cây trồng.
Thông qua buổi hội thảo, giúp nông dân tiếp cận những sản phẩm phân bón chất lượng cao để áp dụng vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm nông sản của nông dân trên địa bàn huyện.
Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Xã Ia Hla Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: xã Ia Hla - Chư Pưh
- Điện thoai: 0335355511- Email: iahlachupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông Dương Đình Bình, Quyền chủ tịch UBND xã.
Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
-

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 6
Số người on-line: 1
Copyright © 2017
icontop.png