UBND xã Ia Phang tổ chức tổng kết QPQS - ĐP năm 2023

Ngày đăng bài: 15/11/2023
  Hôm nay ngày 15 tháng 11 Ủy ban nhân dân xã Ia Phang tổ chức Tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 về dự có đồng chí Trần Văn Cường bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Trần Hoàng chủ tịch UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức xã, thôn trưởng các thôn, làng về dự .
z4943860535046_adeaa78ac1946a791d06154ec0d4aba1.jpg         Nội dungvnăm 2023 tình hình ANCT trên địa bàn xã Ia Phang cơ bản được giữ vững. Tình hình kinh tế trên địa bàn xã ổn định. Tuy nhiên tình hình ANCT trên địa bàn xã còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, giá cả các mặt hàng nông sản có nhiều biến động ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở một số làng đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn. Người dân trên địa bàn đi làm ăn xa ở các thành phố lớn nhiều, trong đó có không ít là thanh niên trong độ tuổi SSNN, lực lượng dân quân, lực lượng DBĐV.
      Từ thực trạng trên của xã có ảnh hưởng, tác động không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP&AN, đời sống tinh thần của nhân dân và LLVT xã. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy quân sự huyện - Ban CHQS huyện, Đảng ủy đã chỉ đạo, UBND điều hành công tác QP, QSĐP đạt được kết quả cao
Thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của UBND huyện, kế hoạch của Ban CHQS huyện về sẵn sàng chiến đấu, trực cao điểm trong các ngày lễ, tết, sẵn sàng điều động lực lượng xử trí các tình huống A2, phòng chống thiên tai, cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy rừng. Chỉ đạo Ban CHQS xã phối hợp với Ban Công an xã xây dựng quy chế, kế hoạch phối hợp theo nghị định 03/2019/NĐ-CP, Nghị định 02/2022/NĐ-CP. Nắm chắc tình hình, phối hợp tuần tra, kiểm soát địa bàn, triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động chống phá của bọn phản động FULRO, “Tin lành Đê Ga”, góp phần giữ vững an ninh trên địa bàn.
Xây dựng lực lượng dân quân đúng quy định, đạt 0.89% so với dân số, tỷ lệ luân phiên (cho ra, kết nạp mới) đạt 25%, tổ chức biên chế chặt chẽ, bảo đảm cơ cấu.
Tập trung làm tốt công tác huấn luyện, công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng, mô hình học cụ. Cử cán bộ tham gia tập huấn đúng thành phần, đảm bảo quân số; tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân đúng theo kế hoạch, nội dung chương trình, thời gian.
Tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục Quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Luật giáo dục Quốc phòng và an ninh và các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục Quốc phòng, an ninh. Triệu tập bồi dưỡng, cập nhật kiến thức Quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đúng theo kế hoạch.
Tham mưu cho Đảng ủy chỉ đạo Hội đồng NVQS xã, các ban, ngành đoàn thể, chi bộ, hệ thống chính trị thôn, làng thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, thực hiện đúng quy trình, có chất lượng, giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Triển khai các bước tiến hành tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đúng quy trình. Đăng ký, quản lý QNDB đúng và đủ thành phần biên chế vào đơn vị DBĐV cấp huyện.
Năm 2023 mặc dù điều kiện phát triển KT-XH còn khó khăn, thách thức nhưng được sự quan tâm lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy quân sự, Ban CHQS huyện và sự chỉ đạo trực tiếp của Cấp uỷ Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận và các đoàn thể, UBND xã đã chỉ đạo triển khai thực hiện khá tốt nhiệm vụ QP, QSĐP trong năm 2023.
Năm 2024, dự báo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn vẫn còn nhiều tiềm ẩn, phức tạp. Lợi dụng tình hình trên bọn phản động bên ngoài có thể cấu kết với bọn phản động bên trong thực hiện chiến lựợc “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ, chúng lợi dụng vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta nhằm xuyên tạc chống phá cách mạng nước ta với âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn nhằm gây mất ổn định chính trị.
 Lãnh đạo, chỉ đạo phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh. Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT xã, tập trung khắc phục những mặt yếu, kém làm chuyển biến mạnh về chất lượng của LLDQ, nhất là chất lượng chính trị, độ tin cậy và trình độ SSCĐ, chủ động nắm chắc tình hình, ngăn chặn, xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra ngay tại cơ sở thôn, làng, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của địch, quyết tâm giữ vững ANCT, củng cố QPAN vững mạnh, xây dựng LLDQ có độ tin cậy cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện cụ thể hoá các văn bản của Trung ương, các Nghị quyết của tỉnh, huyện, xã về công tác QP, QSĐP./.
                                                                                                      Trần Văn Thanh - Văn hóa xã hội

- Cơ quan: Xã Ia Phang, Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Xã Ia Phang - Chư Pưh
- Điện thoai: 0914150562 - Email: iaphang.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: ông Trần Hoàng - Chủ tịch UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TTĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.