UBND xã Ia phang tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Ngày đăng bài: 16/11/2022
 Hôm nay tại nhà văn hoá thôn Plei thơh Nhueng UBND xã Ia Phang phối hợp với MTTQ xã các ban ngành đoàn thể xã tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), sáng ngày 18/11/2022, tại thôn Plei Thơh Nhueng, xã Ia Phang, UBMTTQ xã đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư, năm 2022. Về dự, có đồng chí: Rlan Lân –Huyện ủy viên – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã, cán bộ  mặt trận các thôn, làng cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Plei Thơh Nhueng.
IMG20221116082403.jpg     Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân thôn Plei Thơh Nhueng đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, cũng như những đóng góp to lớn của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và MTTQVN xã Ia Phang, Ban công tác Mặt trận thôn nhân dân thôn Plei Thơh Nhueng, đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Đặc biệt là, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”: Những năm qua, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn Plei Thơh Nhueng đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cùng sự cần cù, chịu khó, tích cực tham gia lao động sản xuất nên đời sống của nhân dân trong thôn ngày càng ổn định. Hiện nay, thôn có 201 hộ với 988 nhân khẩu. Kinh tế phát triển, đời sống tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể, 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia và nước sạch hợp vệ sinh để sinh hoạt. Đặc biệt, thôn có 400m đường có điện chiếu sáng vào ban đêm với 13 bóng điện với tổng kinh phí lắp đặt 13 triệu đồng do nhân dân đóng góp, tỷ lệ học sinh đi học đạt 98% và 100% đều được phổ cập giáo dục THCS. Cùng với đó, cán bộ Trạm y tế xã còn thường xuyên cử cán bộ xuống tuyên truyền, vận động nhân dân cách ăn ở hợp vệ sinh nên trong thôn không để xảy ra dịch bệnh; các giá trị văn hóa truyền thống được bảo tồn và phát huy. Bà con trong thôn vẫn còn lưu giữ được  các giá trị văn hóa vật thể và vi vật thể như nghệ thuật đánh Cồng chiêng dệt thổ cẩm, tạc tượng nhà mồ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhưng cơ bản ổn định và giữ vững… Năm 2022 thôn Plei Thơh Nhueng có 172 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm tỷ lệ 85,5%. Sau phần lễ ngắn ngọn và ý nghĩa là phần hội, các đại biểu đã được hòa cùng với nhân dân trong thôn chơi các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố và thưởng thức các tiết mục đánh Cồng chiêng do các nghệ nhân trong thôn biểu diễn.
Nhân dịp này, UBMTTQ huyện đã tặng quà cho nhân dân thôn Plei Thơh Nhueng, xã Ia Phang
IMG20221116092141.jpgIMG20221118081527.jpg

- Cơ quan: Xã Ia Phang, Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Xã Ia Phang - Chư Pưh
- Điện thoai: 0914150562 - Email: iaphang.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: ông Trần Hoàng - Chủ tịch UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TTĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.