Trang chủ > Chuyên mục > Thông báo > Kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2023 của Uỷ ban nhân dân

Kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2023 của Uỷ ban nhân dân xã Ia Hrú

Ngày đăng bài: 01/08/2023
Sáng ngày 28/7, đoàn kiểm tra, giám sát Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của UBND huyện do đồng chí Phạm Văn Thùy - Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Ia Hrú về tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã. Cùng đi có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện.
Tại buổi làm việc, đại diện Uỷ ban nhân dân xã đã báo cáo đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện chương trình trên địa bàn xã. Tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới. Về kết quả nổi bật đã đạt được Với sự nỗ lực cao của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân trong xã, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được triển khai thực hiện toàn diện, tích cực và cơ bản đạt yêu cầu, mục tiêu đề ra, cụ thể:
Đến nay, trên địa bàn xã đã có: 100% đường xã được nhựa hóa đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; 78,50% đường trục thôn, đường liên thôn được cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; 68,43% đường ngõ, xóm sạch và đảm bảo đi lại thuận tiện quanh năm; 70,05% đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm. Hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất và dân sinh. Hệ thống điện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện, 100% hộ đăng ký trực tiếp và sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn; nhiều thôn, làng có nhà sinh hoạt cộng đồng đạt chuẩn quy định.Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên hàng năm, đến cuối năm 2022 là 42,85 triệu đồng/người/năm; 88,8% số thôn, làng được công nhân thôn văn hóa; 99,3% số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh. Nhờ triển khai thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền nên ý thức của người dân được nâng lên, người dân hiểu rõ xây dựng nông thôn mới là quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Từ đó, người dân đã tích cực tham gia thể hiện qua các việc làm cụ thể như: đóng góp tiền, ngày công lao động làm các tuyến đường giao thông nông thôn; áp dụng các tiến bộ khoa học để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình để nâng cao thu nhập, xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp trên địa bàn toàn xã.
Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện đã phát biểu ý kiến đánh giá, làm rõ mức độ đạt được trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã; đồng thời chỉ rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế, giải pháp khắc phục.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy sức mạnh tập thể, huy động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới; tập trung huy động các nguồn lực đầu tư, tăng cường công tác xã hội hóa để hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch đề ra. Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo huyện cần bám sát quá trình thực hiện các tiêu chí thuộc lĩnh vực phụ trách để hướng dẫn, hỗ trợ xã thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, quyết tâm phấn đấu và duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Ksor H’ Bích

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 5
Tổng số lượt truy cập: 5
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png