Trang chủ > Chuyên mục > Thông báo > Thông báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm đột nhập trộm cắp tài sản

Thông báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm đột nhập trộm cắp tài sản

Ngày đăng bài: 21/07/2022
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Chư Pưh xuất hiện tội phạm đột nhập trộm cắp tài sản tại các nhà dân có tổ chức đám cưới, đám ma, tiệc liên hoan... Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng thời điểm đêm khuya sau khi tổ chức xong tiệc tùng, mọi người thân trong gia đình ngủ say không còn tỉnh, cửa nhà không khóa thì đối tượng đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản như: Tiền mặt, điện thoại...
Vào 7/2022, trên địa bàn huyện ghi nhận 01 bị hại là gia đình ông N V T, SN: 1971, trú tại xã Ia Phang, Chư Pưh, Gia Lai bị mất 01 thùng tiền mừng đám cưới để trong phòng ngủ, thiệt hại tài sản khoảng 115.000.000đ (một trăm mười lăm triệu đồng).
Trước khi gây án chúng thường đến thăm dò, nắm tình hình về điều kiện nơi định trộm như: loại tài sản, sự sơ hở thiếu sót trong công tác bảo vệ, hàng rào, cửa, khóa, lối ra vào, đường xá đi lại, quy luật sinh hoạt của người thân trong gia đình nơi đối tượng định trộm để chọn thời gian, địa điểm, hình thức thích hợp để gây án. Tuy nhiên cũng có đối tượng không cần khảo sát thăm dò trước mà đi lang thang sục sạo khi gặp điều kiện thuận lợi thì thực hiện ngay hành vi trộm cắp.
Mục tiêu các đối tượng thường nhắm để trộm cắp là các nhà dân có tổ chức đám cưới, đám ma, tiệc liên hoan..., những gia đình có nhiều sơ hở trong quản lý bảo vệ tài sản. Chúng thường tìm trộm những tài sản gọn nhẹ, có giá trị, dễ tiêu thụ như: tiền, vàng, điện thoại,…
Đây không phải là thủ đoạn trộm cắp mới và đã diễn ra khá nhiều trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng như các địa phương khác trong cả nước. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dân vẫn còn chủ quan, mất cảnh giác, lơ là trong quản lý, bảo vệ tài sản của cá nhân, gia đình, tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động trộm cắp tài sản trên địa bàn.
Để chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm trộm cắp tài sản với thủ đoạn nói trên, Công an huyện đề nghị:
- Các gia đình có tổ chức đám cưới, đám ma, tiệc liên hoan..., người thân trong nhà phải nêu cao tinh thần cảnh giác, phải tỉnh táo không ăn nhậu quá say, trước khi đi ngủ phải cất giữ tài sản nơi an toàn, khóa cửa cổng, cửa nhà đảm bảo chắc chắn; cất giữ chìa khóa cửa cẩn thận, nếu bị mất chìa khóa thì phải thay ổ khóa mới để đề phòng đối tượng sử dụng chì khóa đó hoặc in sao ra chìa khác để thực hiện hành vi phạm tội.
- Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; Trung tâm văn hóa, TT&TT huyện Chư Pưh và UBND các xã, thị trấn thông báo rộng rãi người dân biết phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm nêu trên để chủ động cảnh giác, phòng ngừa, không để đối tượng lợi dụng hoạt động trộm cắp tài sản, tích cực tham gia phát hiện tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
- Mọi công dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh mọi sơ hở để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội. Đồng thời, tích cực tham gia phát hiện tố giác tội phạm. Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn đề nghị thông báo kịp thời báo về Công an huyện Chư Pưh theo số điện thoại: (02693).850.115 để phối hợp xác minh, xử lý.
                                                Khánh Quỳnh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng số lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png