Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Nông dân thị trấn Nhơn Hòa: Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngày đăng bài: 16/12/2022

Chiều ngày 16/12/2022, Hội Nông dân thị trấn Nhơn Hòa đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT thị trấn và Chi hội trưởng Hội Nông dân các thôn, làng trên địa bàn thị trấn.
TONG-KET-NONG-DAN-NAM-2022.jpg
TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NÔNG DÂN
Hội nông dân thị trấn Nhơn Hòa hiện có 1.398 hội viên, sinh hoạt ở 12 chi hội thôn, làng. Trong năm 2022, công tác Hội và phong trào nông dân của thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động của Hội có nhiều phát triển, phát huy được vai trò của hội viên nông dân trong tình hình mới, đáp ứng được nhu cầu và lợi ích chính đáng của hội viên nông dân.
Trong năm qua, toàn thị trấn đã phát triển 55 hội viên nâng tổng số hội viên lên 1.398. Hội đã vận động hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giúp hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong sản xuất, ổn định cuộc sống và thoát nghèo giúp cho  hội viên nghèo về tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, cây giống, vật tư, phân bón, ngày công để đầu tư vào sản xuất vươn lên thoát nghèo. Phát huy tinh thần đoàn kết trong hội viên nông dân, Hội đã vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như xây dựng quỹ hội, phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân hơn 21,1 tỷ đồng cho 548 hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Hầu hết các hội viên đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, nhiều hộ trước đây còn là hộ nghèo nay đã vươn lên thoát khỏi đói nghèo. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức mở các lớp dạy nghề, tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi, xây dựng nhiều mô hình trình diễn cây, con giống mới thu hút nhiều hội viên nông dân tham gia. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên thường xuyên được tăng cường. Đặc biệt Hội đã tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên và địa phương phát động, tiêu biểu như phong trào xây dựng nông thôn mới. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, trong năm đã có 552 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tỷ lệ hộ nghèo giảm theo từng năm.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng trong thời gian tới như: đẩy mạnh việc Học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn việc học tập với thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân; hỗ trợ nông dân thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi; chủ động phối hợp với các ngành tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHKT, thực hiện các mô hình điểm về phát triển kinh tế giúp hội viên; vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh.
Nhân dịp này, UBND thị trấn đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội nông dân năm 2022./.
Thanh Thuỷ

Tng tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Laid
- Điện thoai: (0269) 3 850 123- Email: ttnhonhoa.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hữu Dương - Chủ tịch UBND thị trấn Nhơn Hòa.
- Giấy phép số 09/GP-TĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông