Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đại hội Đại biểu Phụ nữ thị trấn Nhơn Hòa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội Đại biểu Phụ nữ thị trấn Nhơn Hòa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày đăng bài: 12/04/2021
Đại hội Đại biểu Phụ nữ thị trấn Nhơn Hòa lần thứ IV,  nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 09 tháng 4 năm 2021, tại hội trường UBND thị trấn Nhơn Hòa,  Hội LHPN thị trấn Nhơn Hòa đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ  IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Mai Thị Thanh Hằng – Chủ tịch HLHPN huyện cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể thị trấn Nhơn Hòa.
ĐAI-HOI-PHU-NU-1.jpg
PN3.jpg
Toàn cảnh Đại hội Phụ nữ thị trấn Nhơn Hòa
Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng và  Hội LHPN huyện, Hội PN thị trấn Nhơn Hòa tích cực, chủ động triển khai tổ chức các phong trào thi đua do hội cấp trên phát động, thu hút đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nổi bật là cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”.  Trong 5 năm qua, Hội đã thành lập 4 mô hình, CLB hoạt động có hiệu quả như  mô hình “3 biết, 2 hỗ trợ”, 1 đoạn đường phụ nữ tự quản, 369 hố rác tự hoại trong vườn, di dời 57 chuồng trại xa nhà” . Bên cạnh đó, Hội đã giúp 87 gia đình hội phụ nữ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động và biểu dương 78 điển hình tại Chi hội và 35 điển hình cấp thị trấn.  Trong phong trào “Hỗ trợ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”. Hội thường xuyên duy trì các nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội để giúp các hội viên vay vốn phát triển sản xuất và chăn nuôi. Hiện tại, Hội đang quản lý tổng số vốn 12 tỉ 900 triệu đồng, giải quyết cho 391 hộ vay. Cùng với đẩy mạnh hoạt động vay vốn của Ngân hàng, Hội tích cực vận động chị em thành lập các tổ, nhóm tiết kiệm. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động Quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” với số tiền trên 55 triệu đồng, thực hiện hoạt động “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, thành lập và nhân rộng  mô hình “3 biết, 2 hỗ trợ”  với 39 thành viên. Nhờ vậy, đến nay đã có 582 hội viên phụ nữ thoát nghèo.  Đặc biệt, trong cuộc vận động “Phụ nữ thị trấn Nhơn Hòa với hũ gạo tiết kiệm của Bác”, Hội đã vận động chị em hội viên quyên góp 1.078 hũ gạo tiết kiệm với 2.650 kg gạo, 3.021 quần áo cũ cho các hộ nghèo. Hội đã sửa chữa 1 ngôi nhà tình thương cho 1 hội viên nghèo ở thôn Plei DjRiêk với số tiền 10 triệu đồng, trao sinh kế cho hội viên nghèo, gồm: 3 con bò, 4 con dê.  Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh được Hội xem là nhiệm vụ then chốt trọng tâm, với mục đích củng cố kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của Hội nhằm thu hút tất cả chị em trên địa bàn vào sinh hoạt hội. Hiện tại, Hội có 12 Chi hội với 2.708 hội viên.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Thị Thanh Hằng– Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ghi nhận những kết quả mà Hội Phụ nữ xã thị trấn Nhơn Hòa đã làm được trong nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới 2021 -2026. Đó là: Triển khai sâu rộng và nâng cao chất lượng hiệu quả hơn nữa các phong trào thi đua, đặc biệt là  phong trào “xóa đói giảm nghèo”, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc. Chú trọng phát triển hội viên và xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.
 Đại hội đã tín nhiệm bầu 5 đồng chí vào BCH Hội LHPN thị trấn khóa IV, nhiệm kỳ 2021 -2026 và bầu 16 đại biểu  đi dự  Đại hội nghị cấp trên./.

Thanh Thủy

Tng tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Laid
- Điện thoai: (0269) 3 850 123- Email: ttnhonhoa.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hữu Dương - Chủ tịch UBND thị trấn Nhơn Hòa.
- Giấy phép số 09/GP-TĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông