Chư Pưh: Tập huấn thu thập thông tin dân cư xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày đăng bài: 25/09/2018
Ngày 25-9, UBND huyện Chư Pưh phối hợp với Công an huyện tổ chức tập huấn thu thập thông tin dân cư xây dựng  cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện cho 300 học viên là các đồng chí Công an huyện tăng cường các xã, thị trấn; chủ tịch, cán bộ Tư pháp–Hộ tịch lực lượng công an viên các  xã, thị trấn và thôn trưởng, thôn phó các thôn, làng trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn
Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt những nội dung: Quán triệt nội dung các văn bản có liên quan đến đề án cơ sở, dữ liệu quốc gia về dân cư, báo cáo tổng quan về cơ sở dữ liệu, quốc gia về dân cư, số định danh cá nhân; phân công nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho các cơ quan, đơn vị, thành viên ban chỉ đạo 896 huyện, xã; công tác kết nối chia sẻ khai thác trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; công tác thu thập cập nhật, chỉnh sửa thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; hướng dẫn ghi chép phiếu thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục có lien quan đến coopng tác quản lý dân cư; hướng dẫn xử lý tình huống trong thu thập thông tin dân cư.
 Thông qua hội nghị tập huấn, giúp đại biểu nắm bắt được phương pháp, cách thức tiến hành, đảm bảo thu thập chính xác, đầy đủ các thông tin cơ bản của mỗi công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện. Đồng thời, đảm bảo sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành, phân công trách nhiệm và phối hợp giữa các lực lượng có liên quan, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thu thập thông tin.
                                                                Thanh Thủy

Tng tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Laid
- Điện thoai: (0269) 3 850 123- Email: ttnhonhoa.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hữu Dương - Chủ tịch UBND thị trấn Nhơn Hòa.
- Giấy phép số 09/GP-TĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông