Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Ngày đăng bài: 30/06/2021
Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chư Pưh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện gấp rút đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 đảm bảo hoàn thành kế hoạch. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm, vấn đề đảm bảo an toàn tiêm chủng luôn được chú trọng hàng đầu.

1.jpg
Hình ảnh tiêm vắc xin phòng Covid-19
 
Trong những ngày qua, Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh đã huy động thêm nhân lực, bố trí thêm bàn tiêm để đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2. Theo kế hoạch, từ ngày 15/6 đến ngày 23/6/2021, tại Trung tâm Y tế huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chư Pưh đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho 1.296 người.
Đợt 2, huyện Chư Pưh được phân bổ 1.330 liều vắc xin (vaccinne AstraZeneca) do công ty Catalent Anagni SRL, Iataly sản xuất để triển khai tiêm phòng cho các đối tượng ưu tiên. Vắc xin có ngày sản xuất 9/3/2021, hạn sử dụng đến tháng 8/2021. Tại điểm tiêm, Trung tâm Y tế huyện bố trí bác sỹ, nhân viên điều dưỡng có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm trong tiêm chủng để trực tiếp tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp bố trí, sắp xếp vị trí các bàn tiếp đón, tư vấn, bàn tiêm và theo dõi sau tiêm theo quy định tiêm chủng trong điều kiện phòng chống Covid-19 đồng thời bố trí các bác sỹ chuyên ngành hồi sức tích cực sẵn sàng xử trí khi có tình huống, bảo đảm xử trí nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả các diễn biến phát sinh... Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, tất cả những người đến tiêm được khai báo y tế, khám sàng lọc, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc. Được đánh giá là chiến dịch tiêm có quy mô lớn, số lượng người tiêm nhiều nhất từ trước đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã được các ngành liên quan gấp rút triển khai ngay sau khi Kế hoạch của UBND huyện được ban hành. Tính đến 9h ngày 23/6, Trung tâm Y tế huyện đã cơ bản hoàn thành đợt tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 2 an toàn, đúng thời gian quy định. Ông Nguyễn Văn Hữu-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh cho biết: “Để tiêm được an toàn, việc đầu tiên là khâu tổ chức, Trung Tâm y tế đã tổ chức nơi tiếp đó, hướng dẫn, giãn cách, tăng cường thêm bàn tiêm, bàn tư vấn, tăng cường nhân viên của Trung tâm y tế huyện kết hợp với Trạm y tế các xã, thị trấn, cố gắng ngày 23/6 hoàn thành đợt 2”.
Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng cấp bách, để đảm bảo tiến độ và hoàn thành chiến dịch tiêm chủng, huyện Chư Pưh đã huy động tối đa nguồn nhân lực, nhanh chóng triển khai tiêm chủng theo đúng kế hoạch đề ra, khẩn trương tiêm cho các đối tượng theo kế hoạch, bảo đảm tiêm đến đâu an toàn đến đó, góp phần kịp thời phòng chống dịch Covid-19./.
                                                                 Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Văn Hợi- Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện- Phó Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 26
Tổng số lượt truy cập: 26
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png