Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Anh Nguyễn Công Nhị -Thanh niên làm giàu từ nuôi thỏ

Anh Nguyễn Công Nhị -Thanh niên làm giàu từ nuôi thỏ

Ngày đăng bài: 16/06/2021
Sau nhiều năm triển khai mô hình chăn nuôi thỏ, anh Nguyễn Công Nhị (29 tuổi, thôn Hòa Hiệp, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) đã gây dựng được một trang trại chăn nuôi, mỗi năm thu lãi hơn 200 triệu đồng.

2.jpg
Tham quan mô hình nuôi thỏ của thanh niên Nguyễn Công Nhị
 
Trước đây, anh Nhị theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Cao đẳng Bách Việt (TP. Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, nhận thấy ngành học không phù hợp, anh quyết định nghỉ học về quê phụ bố mẹ làm kinh tế. Sau khi tham quan mô hình chăn nuôi thỏ của một người bạn thấy hiệu quả khá cao, đầu năm 2016, anh bàn với bố mẹ chuyển sang chăn nuôi thỏ. Ban đầu, anh chỉ nuôi thử nghiệm 2 con thỏ cái. Sau 5 tháng nuôi, anh mượn thỏ đực về phối giống. 2 tháng sau, thỏ đẻ được 10 con, tất cả đều được anh giữ lại làm giống. Cứ nhân đàn như vậy, đến đầu năm 2019, đàn thỏ của anh đã tăng lên gần 1.000 con. Sau nhiều lần xuất bán tổng cộng gần 500 con, anh thu được 110 triệu đồng. Anh Nhị cho biết, thỏ là loài rất dễ nuôi, thức ăn khá dễ kiếm, ngoài cỏ có thể bổ sung thêm cám. Thỏ cũng ít bị bệnh nên số lượng hao hụt rất ít. Thị trường tiêu thụ thỏ thương phẩm hiện cũng khá ổn định. Ngoài bán cho các hộ dân và các quán ăn tại thị trấn và xã Ia Phang, anh còn xuất bán cho một số cửa hàng tại TP. Pleiku với giá 70-80 ngàn đồng/kg. Mới đây, anh còn xuất bán thỏ giống cho khách hàng ở tận Tây Ninh, Quảng Ngãi. Anh Nguyễn Công Nhị, thôn Hòa Hiệp, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh cho biết: “Sau khi diện tích hồ tiêu của gia đình bị chết, tôi lên mạng tìm hiểu  thấy thỏ là vật dễ nuôi nên đã làm chuồng nuôi thỏ. Đến nay đản thỏ của gia đình tôi phát triển tốt cho thu nhập khá.”

3.jpg
Từ khi có thu nhập từ bán thỏ, anh Nhị đã đầu tư chăn nuôi thêm dê, gà và trồng cây ăn quả. Riêng năm 2018, sau khi trừ chi phí từ bán gà, dê, thỏ, anh lãi được 160 triệu đồng. Hiện nay, gia đình anh có gần 40 cây bơ, 30 con dê, hơn 100 con gà và 450 con thỏ. Nhận xét về mô hình của gia đình anh Nhị, anh Trần Đình Lý-Bí thư Đoàn thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh cho biết: “Thời gian qua, có nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn đã triển khai nhiều mô hình khởi nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình nuôi thỏ của anh Nhị là mô hình tiêu biểu, đem lại nguồn thu nhập ổn định. Không những làm kinh tế giỏi anh Nguyễn Công Nhị còn tích cực tham gia các hoạt động của đoàn thanh niên”.
Có thể thấy, với tinh thần học hỏi, ý chí quyết tâm, anh Nguyễn Công Nhị đã xây dựng cho gia đình mô hình kinh tế đầy triển vọng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.
                                                                             Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Văn Hợi- Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện- Phó Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 14
Tổng số lượt truy cập: 14
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png