Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Pưh làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Pưh làm tốt công tác dân vận

Ngày đăng bài: 21/04/2022
Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng – quân sự địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Pưh còn phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, giúp Nhân dân trên địa bàn huyện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nền Quốc phòng – quân sự địa phương và thế trận an ninh ngày càng vững chắc.

DAN-QUAN.jpg
Dân quân tự vệ dọn dẹp vệ sinh làng Phung

Hưởng ứng phong trào “Bộ đội chung tay xây dựng nông thôn mới”,  vừa qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Pưh đã  huy động trên 200 cán bộ chiến sỹ của đơn vị cùng lực lượng dân quân tự vệ  các xã Ia Phang và Ia Dreng ra quân giúp bà con phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, dọn vệ sinh trên 7 km đường làng … Đây là hoạt động dân vận có ý nghĩa thiết thực, qua đó từng bước nâng cao nhận thức  của  người dân trong việc bảo vệ môi trường và  tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Ông Kosr Tuối - Thôn Plei Phung, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh cho hay:
ND:  “Hôm nay, được các chiến sỹ Dân quân đến giúp người dân trong thôn thu gom rác thải, quét dọn đường làng… người dân chúng tôi rất vui. Vì nhờ các đồng chí dân quân mà đường làng ngõ xóm sạch đẹp hơn, cây cối thông thoáng, không còn muỗi đốt, nhất là mùa mưa sắp đến gần”.
Ngoài các hoạt động mang tính thường xuyên, đơn vị còn tổ chức lồng ghép công tác dân vận vào các đợt huấn luyện dân quân tự vệ. Nhờ quan triệt kỹ nội dung công  tác dân vận như giúp đỡ bà con địa phương phát triển  kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, thôn, làng văn hóa qua đó góp phần xây dựng mối đoàn kết quân dân ngày thêm gắn bó. Chị Nguyễn Thị Tú - Chiến sỹ DQTV thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh tâm sự:
 ND: “Hôm nay, chúng tôi được ra quân giúp dân dọn dẹp vệ sinh đường làng, tôi cảm thấy rất tự hào khi mình được đứng trong đội ngũ lực lượng Dân quân tự vệ. Qua hoạt động dân vận này, chúng tôi cảm thấy gần dân hơn, tình cảm quân dân càng thắt chặt hơn nữa”.
Hàng năm, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã huy động cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị cùng với lực lượng dân quân, tự vệ trong huyện đóng góp hàng trăm ngày công lao động để giúp đỡ nhiều gia đình khó khăn cải tạo vườn tạp, áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Trong 2 năm qua, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với Lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ làm chuồng dê và cấp 23 con dê giống, 20 cây ăn trái cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Ròng và xã Ia Hla. Bên cạnh  đó, lực lượng vũ trang huyện Chư Pưh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể tăng cường bám nắm địa bàn, vận động cảm hóa các đối tượng vượt biên trái phép hòa nhập với cộng đồng, tích cực lao động sản xuất,  không nghe theo lời xúi giục, kích động của kẻ xấu, yên tâm làm ăn phát triển kinh tế. Thiếu tá Phạm Hùng Chi - Chính trị viên phó, Chủ nhiệm Chính trị BCHQS huyện cho biết:
ND: Thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Pưh tiếp tục quán triệt và triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của Bộ quốc phòng về công tác dân vận; phối hợp chặt chẽ với các địa phương tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không nghe theo lời xúi giục kích động của kẻ xấu. Lực lượng vũ trang huyện luôn xung kích đi đầu trong việc giúp dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống; tham gia giữ gìn an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.
Với nhiều cách làm  hiệu quả, thiết thực của Ban chỉ huy quân sự  huyện Chư Pưh  đã và đang phát huy vai trò của Nhân dân tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ an ninh trật tự, tăng cường nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững chắc.
                                                                                                                                          Hà Chi