Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ban chỉ đạo Đề án 61 của tỉnh kiểm tra tại huyện Chư Pưh

Ban chỉ đạo Đề án 61 của tỉnh kiểm tra tại huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 27/11/2017
Sáng ngày 24 /11/2017, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Đề án 61 tỉnh Gia Lai do đồng chí Võ Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra tại huyện Chư Pưh.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá đúng kết quả thực hiện, phát hiện những kinh nghiệm hay, mô hình tốt, chỉ ra những yếu kém, khuyết điểm và nguyên nhân đồng thời đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp giúp địa phương thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020.
   Đại diện Ban chỉ đạo đề án 61 của huyện đã báo cáo về kết quả thực hiện Đề án tại huyện với một số điểm nỗi bật như:  Huyện hiện có có 83 chi hội nông dân ở 83 thôn làng với 9.329 hội viên nông dân. Đã phối hợp Trung tâm phát triển Hồ tiêu Gia Lai, Phòng Nông nghiệp- PTNT, Trạm Trồng trọt-Bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi-Thú Y, Đài Truyền thanh- TH và Doanh nghiệp phân bón đã tổ chức tuyên truyền tập huấn, chuyển giao khoa học kỷ thuật, triển khai mô hình chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng cho Hội viên Nông dân. Cụ thể: Đã triển khai 4 mô hình gồm: Trồng tiêu theo hướng Việt Gap; trồng tiêu theo hướng cân bằng phân bón; quản lý tổng hợp bệnh héo chết nhanh, bệnh vàng lá chết chậm trên cây hồ tiêu; mô hình ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp IPM trên cây cà phê; tổ chức 05 lớp tập huấn và tuyên truyền cho 280 người tham gia.
Hội cũng đã phối hợp với các ngân hàng giải quyết vốn vay sản xuất cho nông dân, với tổng dư nợ là: 93,795 tỷ đồng, thành lập 83 tổ với 3.854 hộ vay. Đồng thời vận động nông dân sản xuất giỏi và giúp nhau phát triển kinh tế. Kết quả trong năm 2017 có 3.607 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi ở 3 cấp. Thành lập được 07 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đang từng bước đi vào hoạt động và sản xuất có hiệu quả, tạo ra những bước chuyển biến mới, tạo thành mối liên kết giữa doanh nghiệp, nông dân và nông thôn, đoàn kết giúp nhau sản xuất.
   Bên cạnh những kết quả đạt được, đề án cũng còn có những tồn tại, hạn chế. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo của Tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo đề án của huyện cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt việc triển khai thực hiện đề án trên địa bàn huyện, đảm bảo hiệu quả, thiết thực.
                                                                                      Thương Hiền