Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Pưh: Hội thi Văn hóa – Thể thao các DTTS, năm 2023

Chư Pưh: Hội thi Văn hóa – Thể thao các DTTS, năm 2023

Ngày đăng bài: 25/05/2023
Ngày 23/5/2023, tại quảng trường huyện, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội thi Văn hóa-Thể thao các DTTS năm 2023. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Huy Châu-Bí thư Huyện ủy; Siu Y Bé – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
 
dtts.jpg
Đội cồng chiêng thị trấn Nhơn Hòa trình diễn tại hội thi

 
Hội thi đã thu hút sự tham gia của gần 246 nghệ nhân đến từ 9 xã, thị trấn, trong đó có 3 đội cồng chiêng, 2 nghệ nhân đan gùi, 2 nghệ nhân hát dân ca và 11 nghệ nhân dệt thổ cẩm và 2 nghệ nhân tạc tượng. Cùng với đó, các đội sẽ thi đấu các môn thể thao, các trò chơi dân gian như đẩy gậy (nam, nữ), bắn nỏ (nam, nữ), bóng đá nam. Sau lễ khai mạc, các đội cồng chiêng đã trình diễn nhiều bài thi với nội dung phong phú đặc sắc của ĐBDTTS Tây nguyên như: “Mừng thu hoạch lúa rẫy”, “Mừng cây nêu”, “Mừng năm mới”, lễ Pơ thi (bỏ mả)… Phần thi hát dân ca của các nghệ nhân thu hút đông đảo người xem… Các đoàn nghệ nhân đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục biểu diễn cồng chiêng ấn tượng, các sản phẩm dệt thổ cẩm, chiếc gùi do bàn tay khéo léo, điêu luyện của các nghệ nhân tạo ra những gam màu rực rỡ, giàu bản sắc văn hóa dân tộc mình đã chinh phục được Ban giám khảo và khán giả đến xem. Thông qua Hội thi Văn hóa-Thể thao các DTTS năm 2023 sẽ giúp cho các nghệ dân người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc khôi phục, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Tây Nguyên. Đồng thời,  tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc; góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

trao.jpg
Đồng chí Siu Y Bé-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các đội có thành tích cao trong Hội thi
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho tập thể và cá nhân có thành tích cao trong hội thi. Trong đó: Giải nhất toàn đoàn thuộc về thị trấn Nhơn Hòa, giải nhì thuộc về xã Ia Hrú và giải ba thuộc về xã Chư Don./.
                                                                                 Hồng Tuyết-Minh Hải

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 4
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 7
Tổng số lượt truy cập: 7
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png